ตั้งกรรมการสอบ 4 บิ๊กตำรวจภาค 1 ทีมคลี่คลายคดีแตงโม

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีคำสั่งแต่งตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ชุดสืบสวนสอบสวนคดีแตงโม ทั้ง 4 นาย หลังอัจฉริยะ ยื่นหนังสือถึงผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ชี้ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

สำนักงานที่ปรึกษาพิเศษ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้มีหนังสือแจ้งผลการดำเนินการถึงนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ระบุว่า ตามที่ได้ทำหนังสือร้องเรียนลงวันที่ 3 พฤษภาคม 2565 ร้องขอให้ตั้งกรรมการสอบวินัย พลตำรวจโท จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภาค 1 , พลตำรวจตรี วสันต์ เตซะอัครเกษม ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 1 , พลตำรวจตรี ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี และ พันตำรวจเอก จาตุรนต์ อนุรักษ์บัณฑิต ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองนนทบุรี

 

ข่าวที่น่าสนใจ

และร้องขอให้ย้ายไปประจำศูนย์ปฏิบัติการ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในคดี นางสาวภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ (แตงโม) ที่สร้างความเสียหายให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยไม่ปฏิบัติตามขั้นตอนการสั่งการให้ถูกต้องเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติ หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ไม่กระทำการรวบรวมพยาน และหลักฐานทุกชนิดเท่าที่สามารถจะทำได้ เพื่อประสงค์จะทราบข้อเท็จจริงและพฤติการณ์ต่างๆ อันเกี่ยวกับความผิด เพื่อจะรู้ตัวผู้กระทำผิดและพิสูจนให้เห็นถึงความผิด และนำข้อมูลเท็จหรือพยานหลักฐานอันเป็นเท็จเข้าสู่สำนวนการสืบสวนสอบสวน และไม่ทำคดีชันสูตรการตาย, ไม่ตรวจสารเสพติด นายวิศาพัช มโนมัยรัตน์ หรือ แชน ตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา มาตรา 131 และ 131/1 และไม่อายัดเรือของกลางตั้งแต่แรก ความละเอียดแจ้งแล้ว นั้น

 

บัดนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ดำเนินการแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยมีพลตำรวจเอก มนตรี ยิ้มแย้ม ที่ปรึกษาพิเศษสำนักงานตำรวจแห่งชาติ รักษาราชการแทนรองจเรตำรวจแห่งชาติ (สบ 9) เป็นประธานตรวจสอบข้อเท็จจริง ตามคำสั่ง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ 217/2565 ลงวันที่ 12 พฤษภาคม 2565 ทั้งนี้ เรียบร้อยแล้ว หากมีความคืบหน้าในเรื่องดังกล่าว จะได้แจ้งให้ทราบในโอกาสแรกต่อไป

 

 

นอกจากนี้ยังได้มีการเชิญตัว นายอัจฉริยะ ให้มาเข้าพบในวันที่ 20 พ.ค. เวลา 10.30 ที่ ห้องประชุม 2 ชั้น 2 สำนักงานจเรตำรวจ เพื่อให้ปากคำเกี่ยวกับข้อมูลในประเด็นต่างๆตามหนังสือร้องเรียน อีกด้วย

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นายกฯอิ๊งค์" โต้ทันควัน "อนุทิน" ใส่สีตีไข่ อธิบาย "ปธน.สี จิ้นผิง" แล้ว ทำกาสิโนแค่ 10% ยันไม่เกี่ยวนทท.จีนลด
“แพทองธาร” เชื่อไทยยังมีโอกาสเจรจา "ภาษีทรัมป์" โยนรอ “พิชัย” แจงรายละเอียด
ไทยช่วยไทยเต็มที่ พณ.ประสานกองทัพ ส่งทหารช่วยเก็บเกี่ยวผลไม้ "ซีพี" ร่วมเอกชน บริษัทหลักทรัพย์ รับซื้อนำขายห้างค้าปลีก-ค้าส่ง ตลาดสด ลดผลกระทบปิดด่านไทย-กัมพูชา
"นิพนธ์" ลั่นผิดหวัง ปชป.ผิดซ้ำซ้อนทำสัตยาบันย้อนหลัง รับรองเสนอชื่อรมต.ใหม่ ชี้เท่ายอมรับฝ่าฝืนข้อบังคับพรรคจริง
"แม่ทัพภาคที่ 2" ร่วมเป็นเกียรติในพิธีสักการะท้าวสุรนารี-บายศรีสู่ขวัญน้องใหม่ ม.ราชภัฎนครราชสีมา พูดชัดหลังเกษียณไม่เล่นการเมือง
"อนุทิน" โพสต์ยาว ชี้เสียงค้านร่างกม.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ "ภูมิใจไทย" เป็นเหตุโดนเพื่อไทยกดดัน ย้ำเตือนผลกระทบศก. "ปธน.สี จิ้นผิง" เคยขอให้ยกเลิกนโยบายกาสิโน
อุตุฯ เตือน 32 จว. เตรียมรับมือฝนถล่มหนัก เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก กทม.ก็โดนด้วย
หนุ่มวัย 41 ปี เป็นโรคอ้วนหนักเกือบ 200 กิโล พ่อเส้นเลือดในสองแตกวอนช่วยเหลือ
น้องหมา 7 ตัว เศร้า ถูกเจ้าของเท พามาฝากเลี้ยงก่อนปล่อยทิ้งไม่มาเลียวแล
รมว.วัฒนธรรม เปิดเวที "SPLASH - Soft Power Forum 2025" ชูแนวคิดวัฒนธรรมสร้างสรรค์ ยกระดับซอฟต์พาวเวอร์ไทยสู่เวทีโลก

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น