“หมอวรงค์” ชี้พระสยามเทวาธิราชคุ้มครองประเทศ เหตุร่างแก้รธน.ของปชป.ส่อมีปัญหา

"หมอวรงค์" ชี้พระสยามเทวาธิราชคุ้มครองประเทศ เหตุร่างแก้รธน.ของปชป.ส่อมีปัญหา

นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม รักษาการหัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์จ้อความผ่านเฟสฐุ๊กส่วนตัวระบุว่า พระสยามเทวาธิราชคุ้มครองประเทศไทย หลังจากที่ ที่ประชุมรัฐสภาลงมติรับหลักการ ที่เสนอแก้ไขรัฐธรรมนูญเป็นบัตรสองใบ แทนที่จะรับร่างของพรรคพลังประชารัฐ แต่ร่างของพรรคนี้ กลับไปสอดไส้ ให้ส.ส.แทรกแซงราชการและโกงงบประมาณได้ ที่ประชุมจึงไปรับร่างของพรรคประชาธิปัตย์แทน
แต่กลายเป็นว่าร่างของพรรคประชาธิปัตย์ แก้ไขเพียงแค่สองมาตรา คือมาตรา 83 และ 91 ถือว่าเป็นการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ไปสู่บัตรสองใบที่ไม่สมบูรณ์ ไม่ครอบคลุม เพราะมาตราอื่นๆที่เกี่ยวข้อง ยังอยู่อีกหลายมาตรา เช่นมาตรา 86

มาตรา 86 เป็นการกำหนดจำนวนส.ส.ในแต่ละจังหวัด ที่กำหนดให้ใช้ 350 หารประชากรทั้งประเทศ แทนที่จะเสนอแก้ไขมาตรานี้ด้วย ให้เป็น 400 หารประชากรทั้งประเทศ แต่กลับไม่เสนอแก้ไข
ดังนั้นแม้คณะกรรมาธิการจะพยายามใช้เล่ห์กล ในการแปรญัตติเพิ่มมาตรา แต่มาตราเหล่านี้ที่เป็นปัญหา ยังคงต้องอยู่ในรัฐธรรมนูญ เพราะท่านไม่ได้เสนอแก้ไข ต้องติดตามดูว่าเขาจะตะแบงอย่างไร เชื่อว่าสุดท้ายแล้วก็เดินต่อไปไม่ได้

นายเพทย์วรงค์ ระบุอีกว่า ถึงบอกแล้วว่า เรื่องอนาคตของชาติบ้านเมือง ไม่มีทางที่ใครจะมายึดครอง หรือทำลายได้ ยกเว้นต้องทำเพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์และประชาชน เพราะพระสยามเทวาธิราช คอยปกป้องคุ้มครองประเทศไทยนั้นมีอยู่จริง ไม่เชื่ออย่าลบหลู่

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สุพรรณบุรี///ตีเนียนส่องกบ! พ่อค้ายาบ้าสุพรรณฯเปิดไฟส่องกบ พบตำรวจเร่งหนีหมดปลอก ไม่รอดโดนรวบคาไร่มัน
ราชบุรี///รพ.ราชบุรี เปิดตัวโครงการนำร่อง “ตรวจปอด ปลอดมะเร็ง” ยกระดับการคัดกรองมะเร็งปอดระยะแรก
"อยุธยาซิตี้พาร์ค จัดพิธีทำบุญประจำปีเสริมสิริมงคล"
"Top Biz Insight" เปิดเบื้องหลังธุรกิจ "ทหารรับจ้าง" PMSCs ค่าตอบแทนไม่ธรรมดา ความเลวร้ายที่ "กัมพูชา" ไม่สิทธิใช้กับประเทศไทย
จับเครือข่ายสิ่งเสพติดรายใหญ่ บรรจุอาหารกระป๋อง
“ซาบีดา” เปิดโครงการต้นไม้วัฒนธรรมหลากสีเมืองสวรรค์ หนุนอัตลักษณ์ชาติพันธุ์ สร้างพลัง Soft Power จังหวัดนครสวรรค์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​