5สิ่งที่ควรทำ เพื่อเตรียมตัว”สูงวัย”

กดติดตาม TOP NEWS

อย่างที่ทราบกันดี…ประเทศไทยมีประชากรผู้สูงอายุเพิ่มขึ้นทุกปี บวกกับสัดส่วนคนโสดในไทยที่เพิ่มขึ้นสูง ทำให้หลายคนเริ่มตระหนักถึงความสำคัญในการดูแลตัวเอง และเตรียมความพร้อมที่จะเป็นผู้สูงวัยในอนาคตที่มีคุณภาพ ไม่เป็นภาระให้ใครต้องมาคอยดูแล
.
วันนี้ M•HERBS ก็ได้รวบรวม 5 สิ่งที่ควรทำ เพื่อเตรียมตัว “สูงวัย” อย่างมั่นใจมาฝากทุกคนกัน จะนำไปปรับใช้กับตัวเองก็ได้ หรือจะนำไปดูแลผู้สูงอายุในครอบครัวก็ดีไม่แพ้กัน

ปรับพฤติกรรมการกิน โดยผลวิจัยชี้ว่าการทานพวกผัก ผลไม้ ธัญพืช ไก่ ปลา และผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ จะทำให้เป็นผู้สูงวัยที่มีสุขภาพแข็งแรง ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคต่าง ๆ (1)
.
หมั่นตรวจร่างกายบ่อย ๆ พร้อมกับดูแลสุขภาพด้วยสมุนไพรต่าง ๆ โดยผลวิจัยจากญี่ปุ่นชี้ว่าการตรวจสุขภาพทุกปีจะช่วยลดอัตราการเสียชีวิต และทำให้เรามีสุขภาพที่ดีขึ้น (2) อีกทั้งการดูแลสุขภาพด้วยสมุนไพรต่าง ๆ ยังช่วยป้องกันโรคได้อีกด้วย (3) (4)
.
ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันสารพัดโรค NCDs* โดยผลวิจัยชี้ว่าการออกกำลังกายจะช่วยลดอัตราการเสียชีวิตและการเจ็บป่วยในผู้สูงอายุได้ (5)
.
เก็บออมเงินทอง สำหรับใช้จ่ายในชีวิตบั้นปลาย เช่น ค่ายา ค่ารักษาพยาบาล ค่าตรวจสุขภาพประจำปี เป็นต้น (6)
.
เตรียมบ้านให้พร้อมกับวัย ทั้งการออกแบบที่ถูกต้อง เหมาะสมกับสรีระของผู้สูงวัย มาพร้อมกับการดูเเลความปลอดภัยที่ดี หากบ้านไม่เอื้ออำนวยต่อผู้สูงอายุ อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ (7)

*โรค NCDs เป็นกลุ่มโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง แต่เป็นโรคที่เกิดจากนิสัยหรือพฤติกรรมการดำเนินชีวิต
.
กดติดตาม เพจ MHERBS เพื่อติดตามความรู้และทริคดี ๆ เรื่องสุขภาพ และปรึกษาปัญหาสุขภาพ
สอบถามเพิ่มเติม หรือสั่งซื้อได้ที่ : www.natureherbinter.com
Line: @natureherbinter หรือคลิก https://lin.ee/fYITP9x
Facebook Page: MHERBS
call center: 02 117 9899

#MHERBS #Natureherb #เอ็มเฮิร์บ #เนเจอร์เฮิร์บ #แก้น้ำเหลืองเสีย #เห็ดกระถินพิมาน #ข้าวเย็นเหนือ #ข้าวเย็นใต้ #สมุนไพรไทย #ยาแคปซูลสมุนไพร

webp

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก