“อาลีบาบา” แจงปม “ลาซาด้า” ทำโฆษณาฉาว ย้ำไม่ให้เกิดขึ้นอีก

กดติดตาม TOP NEWS

อาลีบาบา กรุ๊ป ออกแถลงการณ์ชี้แจงกรณีคลิปนาราเครปกระเทย ของลาซาด้า ยืนยันพร้อมหามาตรการแก้ไข เพื่อไม่ให้เกิดขึ้นอีก พร้อมย้ำเคารพทุกความหลากหลายและวัฒนธรรม

คืบหน้าคลิปลักษณะหมิ่นเบื้องสูงของ นาราเครปกะเทย ที่เผยแพร่ออกไปเมื่อไม่นานนี้และก่อให้เกิดดราม่าบนโลกโซเชียลกระทั่งเกิดเป็นกระแส #แบนลาซาด้า ลบแอป และไม่ขอใช้บริการต่อนั้น ล่าสุดทาง บริษัท อาลีบาบา กรุ๊ป ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ “ลาซาด้า” ออกแถลงการณ์ ระบุว่า เคารพในวัฒนธรรมและประเพณีของแต่ละประเทศในทุกรูปแบบ โดยบริษัทฯ ได้ปฏิบัติตามกฎหมาย ระเบียบ และข้อบังคับในทุกประเทศที่ดำเนินธุรกิจอย่างเคร่งครัด ซึ่งอาลีบาบา กรุ๊ป ให้การสนับสนุนแก่กลุ่มผู้ด้อยโอกาสมาเสมอ

โดยมุ่งมั่นสนับสนุนตลาดแรงงานและสร้างรายได้ให้แก่ชุมชนท้องถิ่น รวมถึงส่งเสริมโอกาสทางการค้าให้แก่ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมในตลาดท้องถิ่นเช่นกัน” ทั้งนี้บริษัทฯ เชื่อมั่นว่า ธุรกิจของเราในแต่ละประเทศมีระบบและมาตรการต่าง ๆ ที่สอดคล้องกับระเบียบ ข้อบังคับ และข้อกำหนดที่สอดคล้องไปกับกฎหมายท้องถิ่น อาลีบาบา กรุ๊ป ได้ดำเนินการสั่งให้ลาซาด้าดำเนินการตรวจสอบ เพื่อนำไปปฏิบัติเป็นมาตรการแก้ไขและการป้องกันที่เหมาะสมในภายภาคหน้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก