‘บิ๊กป้อม’ ยัน รัฐบาลจริงใจเดินหน้าแก้รัฐธรรมนูญ

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐตอบคำถามสื่อมวลชน ถึงกรณี ที่ประชุมร่วมกันของรัฐสภาเมื่อคืนนี้ได้โหวตวาระ 3 แก้ไขรัฐธรรมนูญว่าจะกระทบต่อความสัมพันธ์พรรคร่วมรัฐบาล อย่างพรรคภูมิใจไทยและพรรคประชาธิปัตย์หรือไม่ ว่าไม่มีปัญหาอะไร ไม่กระทบ เนื่องจากความเห็นของพรรคพลังประชารัฐให้ฟรีโหวต ซึ่งความสัมพันธ์กับพรรคร่วมรัฐบาล ก็ยังเข้าใจกันดี

ส่วนการที่นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐเสนอให้โหวตแก้ไขรัฐธรรมนูญวาระ 3 เป็นการไม่ทำตามคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญหรือไม่ พลเอกประวิตร ตอบว่า ไม่รู้ ต้องไปสอบถามนายไพบูลย์เอง ซึ่งตนยังไม่ได้พูดคุยกัน

ขณะเดียวกันพลเอกประวิตร ยืนยันว่ารัฐบาลมีความตั้งใจจะแก้ไขรัฐธรรมนูญอยู่แล้วแต่จะแก้ไขอย่างไรต้องทำตามระเบียบ ตามที่ศาลรัฐธรรมนูญบอก ซึ่งจะแก้ไขรัฐธรรมนูญอย่างไรขณะนี้ยังไม่รู้ต้องไปหารือกันก่อน รวมถึง ไม่ทราบว่าส.ว.ก็ไม่สนับสนุนการแก้ไขรัฐธรรมนูญต้องไปถามส.ว.เอาเอง

ส่วนที่พรรคภูมิใจไทยหาว่าพรรคพลังประชารัฐหักหลังนั้นพลเอกประวิตร ถามกลับว่า หักหลังเรื่องอะไรเพราะปล่อยให้ฟรีโหลด จะไปหักหลังได้ยังไง ยืนยันไม่มีหักหลังแต่อาจจะเป็นเพราะดึกแล้วและมติก็ให้ฟรีโหวตกันอยู่แล้ว พลเอกประวิตรย้ำว่ารัฐบาลมีความจริงใจที่จะแก้ไขรัฐธรรมนูญอยู่แล้วซึ่งพูดไปหลายครั้งแต่จะแก้อย่างไรยังไม่รู้ต้องไปดูกัน ถามย้ำอีกว่าไม่มีรอยร้าวระหว่างกันระหว่างพรรคร่วมรัฐบาลเพราะทุกคนยังคุยกับตนเองดี

ผู้สื่อข่าวยังสอบถามถึงความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ชุมนุมที่นัดชุมนุมใหญ่ในวันเสาร์ที่ 20 มีนาคมนี้ว่าจะนำประเด็นการแก้รัฐธรรมนูญมาความเคลื่อนไหว ด้วยหรือไม่ระหว่างนั้นพลเอกประวิตร เดินสะดุดพรมฆ่าเชื้อแล้วกล่าวกับสื่อมวลชนว่า วุ่นวายจากนั้นก็เดินขึ้นไปประชุมบนตึกบัญชาการทันที

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

‘ไอซ์ รัชนก-สหัสวัส’ ไม่หวั่นโดนฟ้องคดีหมิ่นฯ "สุชาติ" แทรกจัดซื้อ ‘ตึก SKYY9’ อ้างทำหน้าที่เพื่อประโยชน์ชาติ
วุ่นไปหมด ชื่อโผล่สมาชิกพรรคการเมือง แฉวิธีลับ "ส้ม" ส่งตัวแทน คนแก่ชราจ่ายค่าสมัครให้
วัดเกาะตำแย จัดพิธีทอดกฐินสามัคคี คุณปุณการ-คุณดาว เจริญทวีธรรม' เป็นประธาน ทอดถวายเพื่อสร้าง สำนักงานเจ้าคณะตำบล-เรือนรับรอง
ผบ.พล.ร.4 ทอดกฐินสามัคคี บูรณะศาลา-โรงครัวที่เสียหายจากเหตุอุทกภัย
อธิการบดี ม.ราชภัฏนครสวรรค์ นำบัณฑิตใหม่ ร่วมแสดงความอาลัย สมเด็จพระพันปีหลวง
กกท.สุราษฎร์ฯ เผยสนามกีฬากลางคืบ 90%

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​