ร้องกมธ.ป.ป.ช.สอบ “ชัชชาติ” เอื้อผู้ประกอบการสุวรรณภูมิ

กดติดตาม TOP NEWS

ประธานคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร รับหนังสือ ร้องให้ตรวจสอบ ชัชชาติ เอื้อประโยชน์ในการประมูลโครงการร้านค้าปลอดอากร สนามบินสุวรรณภูมิ ต่ำกว่าความจริง

วันที่ 12 พ.ค.65 พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร รับหนังสือจากนายอรรถสิทธิ์ กาญจนโอภาษ เพื่อขอให้ตรวจสอบนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ในการเป็นวิศวกรที่ปรึกษาสถาบันทรัพย์สินทางปัญญา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เกี่ยวกับการประเมินมูลค่าโครงการร้านค้าปลอดอากร และ โครงการจัดกิจกรรมเชิงพาณิชย์ และการประเมินมูลค่าความช่วยเหลือแก่ผู้ประกอบการในสนามบินสุวรรณภูมิ

2022 05 12 11 11 50

 

โดยนายอรรถสิทธิ์ กล่าวว่า นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ มีเจตนาคำนวณมูลค่าโครงการร้านค้าปลอดอากร และโครงการจัดกิจกรรมเชิงพาณิชย์ สนามบินสุวรรณภูมิ ให้ร้านค้าต่ำกว่าความจริง เพื่อหลีกเลี่ยงกระบวนการตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการให้เอกชนหรือดำเนินการในกิจกรรมของรัฐ พ.ศ. 2535 และการประมูลค่าความช่วยเหลือแก่ผู้ประกอบการ ในสนามบินสุวรรณภูมิ สูงกว่ามติคณะรัฐมนตรีหลายเท่าตัว เพื่อให้ประโยชน์ตกแก่ผู้ประกอบการ

 

ขณะที่พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ขณะนี้ทางกรรมาธิการมีเรื่องร้องเรียนเข้ามาจำนวนมาก ประกอบกับขณะนี้อยู่ระหว่างช่วงการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ดังนั้นเพื่อความยุติธรรมและเป็นธรรมหากจะนำเรื่องร้องเรียนดังกล่าวเข้าสู่การพิจารณาของคณะกรรมาธิการโดยทันทีมองว่าอาจเกิดการได้เปรียบหรือเสียเปรียบระหว่างกัน ดังนั้นกรณีเรื่องร้องเรียนดังกล่าวคณะกรรมาธิการจะนำเข้าที่ประชุมเพื่อพิจารณาภายหลังเสร็จสิ้นการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก