“ชนะศักดิ์” ซัด”แม้ว”หลังวิพากษ์วิจารณ์ทหารโลกแคบบริหารประเทศไม่ได้

กดติดตาม TOP NEWS

"ชนะศักดิ์" อัด "แม้ว" หากทหารบริหารประเทศไม่ได้ ประเทศคงไม่ได้รับการแก้ไขปัญหาหรือพัฒนามาขนาดนี้ ย้ำนายกฯมีความพยายามแก้ปัญหาความยากจนตลอด อย่าโชว์ว่าตัวเก่ง เป็นนักโทษหนีคดี คนอื่นก็เก่งบริหารประเทศได้

วันที่ 11 พฤษภาคม 2565 นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง นายทักษิณ ชินวัตร วิพากษ์วิจารณ์ทหารโลกแคบบริหารประเทศไม่ได้ ให้นายกฯเปลี่ยนชื่อ ‘บัตรคนจน’ เป็นบัตรคนไม่จนอาจจะหายจนได้ โดยยืนยันว่าหากทหารบริหารประเทศไม่ได้ ประเทศคงไม่ได้รับการแก้ไขปัญหา หรือพัฒนาประเทศมาได้ขนาดนี้ อีกทั้งทหารอย่างนายกฯประยุทธ์คนนี้ ที่เข้ามาแก้ไขปัญหาที่นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯก่อไว้ โดยเฉพาะโครงการรับจำนำข้าว

ส่วนการแก้ไขปัญหาความยากจนถือเป็นความตั้งใจที่นายกฯประยุทธ์อยากที่จะทำให้สำเร็จ ซึ่งที่ผ่านมาได้มีความพยายามทำอย่างเต็มที่ ไม่เคยที่จะหยุดคิดในการทำนโยบายต่างๆออกมาเพื่อช่วยคนที่มีรายได้น้อย

นายทักษิณก็ต้องเข้าใจสถานการณ์ประเทศในขณะนี้ด้วยว่าเป็นอย่างไร เหตุใดประชาชนยังได้รับความเดือดร้อนอยู่ ก็เพราะขณะนี้อยู่ในช่วงที่ประสบกับปัญหาโควิด แต่ตนเองมองว่านายทักษิณอยู่สุขสบายในต่างประเทศก็คงไม่เข้าใจอะไรมาก

ทั้งนี้ยังมองว่านายทักษิณอย่าคิดแต่ว่าตัวเองเก่งอยู่คนเดียว มองคนอื่นบริหารประเทศหรือแก้ไขปัญหาไม่ได้ เพราะหากเป็นคนเก่งเหมือนนายทักษิณแล้วบริหารประเทศจนถูกดำเนินคดีหนีออกไปอยู่ต่างประเทศ ก็อย่ามาโชว์ว่าแน่กว่าคนอื่น เพราะยังมีคนอื่นที่เก่งและทำได้เช่นกัน อีกทั้งยังเป็นคนที่ทำงานให้กับประเทศชาติอย่างแท้จริงไม่คดโกงประชาชน”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก