“ไทยภักดี” ร่อนแถลงการณ์ จี้ “ลาซาด้า” แสดงจุดยืน ขอโทษประชาชนอย่างจริงใจ

กดติดตาม TOP NEWS

"ไทยภักดี" ร่อนแถลงการณ์ จี้ "ลาซาด้า" แสดงจุดยืน ขอโทษประชาชนอย่างจริงใจ

วันที่ 11 พ.ค. 65 พรรคไทยภักดี แถลงการณ์ ต่อกรณี Lazada จากโฆษณาของ Lazada ที่ก่อให้เกิดความเสียหายโดยตรงทั้งทางพฤติกรรมและเจตนา อันได้แก่

1. พฤติกรรมที่เกิดขึ้น เป็นการดูหมิ่นสถาบันเบื้องสูงและมีเจตนาบูลลี่ สร้างความเสื่อมเสียแก่ สถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งกระทบกระเทือนต่อความรู้สึกของคนไทยโดยทั่วไป
2. พฤติกรรมที่เกิดขึ้น เป็นการล้อเลียนและบูลลี่ผู้ที่เจ็บป่วย หรือผู้พิการที่นั่งวีลแชร์ อันเป็นสิ่งที่ทุกประเทศทั่วโลก มิอาจยอมรับได้
3. เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น Lazada ไม่ได้แสดงความผิดรับผิดชอบในการออกมาขอโทษอย่างจริงใจ

 

นอกจากนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวยังปรากฏว่า มีพรรคการเมืองบางพรรค บิดเบือนความผิดของ Lazada รวมถึงวิพากษ์วิจารณ์กองทัพไทย ที่ออกมาแสดงจุดยืนปกป้องสถาบันหลักของชาติ ทั้งที่พรรคการเมืองภายใต้รัฐธรรมนูญไทย มีหน้าที่ปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ การกระทำของพรรคการเมืองบางพรรค ไม่ได้แยแสใส่ใจ ต่อความเสียหายที่เกิดขึ้นกับสถาบันหลักของชาติ แต่กลับปกป้องเห็นใจต่อการดำเนินธุรกิจของ Lazada

พรรคไทยภักดี จึงได้ออกแถลงการณ์แสดงจุดยืนอย่างหนักแน่น ขอเรียกร้องให้ Lazada แถลงการณ์ขอโทษต่อประชาชนคนไทยด้วยจิตสำนึกและความรับผิดชอบอย่างจริงใจ และเรียกร้องให้พรรคการเมืองทุกพรรค ได้ตระหนักและมีจิตสำนึกรับผิดชอบต่อการปกครองระบอบบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

 

พรรคไทยภักดี จึงขอแสดงจุดยืนในการปกป้องสถาบันหลักของชาติ และเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ เกิดขึ้นอีกในอนาคต

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก