ด่ากันยับ”เยาวชนปลดแอก -Free YOUTH”ปลุกม็อบไม่เห็นหัวใคร ลวงโลก หลอกเยาวชนติดคุก?

จากกรณี เฟซบุ๊ก เยาวชนปลดแอก - Free YOUTH ได้โพสต์ข้อความ ประกาศชุมนุมใหญ่ ขับไล่เผด็จการ ในวันเสาร์ที่ 20 มีนาคมนี้ ผลโหวต REDEM 7,148 เสียงจาก 11,745 เสียงเลือกชุมนุมใหญ่ 20 มีนาคมนี้! ออกมาพร้อมกันบนท้องถนน

ล่าสุด กลายเป็นประเด็นดราม่าขึ้นมาทันทีเพราะมีสมาชิกหลายคนไม่เห็นด้วยกับการชุมนุม เพราะวันที่ 20-23 มีนานี้มีการสอบ GAT-PAT/O-NET 27-28 มีนา/9 วิชาสามัญ 3-4 เมษา ของนักเรียนชั้นม.6 และจำนวนหนึ่งมีการเรียกร้องว่าขอให้เลื่อนการชุมนุมในวันที่ 20 มีนานี้

 

แต่แล้ว ทางด้าน เยาวชนปลดแอก - Free YOUTH ก็ไม่สนใจออกมาระบุว่า เนื่องจากวันที่ 20-23 มีนานี้มีการสอบ GAT-PAT/O-NET 27-28 มีนา/9 วิชาสามัญ 3-4 เมษา ของนักเรียนชั้นม.6 และจำนวนหนึ่งมีการเรียกร้องว่าขอให้เลื่อนการชุมนุมในวันที่ 20 มีนานี้ ที่มวลชน REDEM โหวตเลือกกันไปก่อนหน้า(ซึ่งบางท่านที่โหวตอาจไม่ทราบว่ามีการสอบ)

โดยประชาชนอีกจำนวนหนึ่งที่จะเข้าร่วมการชุมนุมให้เหตุผลว่าได้ลางานไว้ล่วงหน้าแล้ว

จึงเป็นเรื่องที่ลำบากใจอย่างยิ่งสำหรับมวลชนทุกคน แต่เพื่อรักษาเจตนารมณ์ที่มวลชนได้โหวตไปก่อนหน้านี้แล้ว และให้นักเรียนม.6 สามารถสอบได้โดยไม่ยากลำบากจากการถูกปิดกั้นถนนของรัฐและผังเมืองที่ย่ำแย่

การชุมนุมที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 20 มี.ค. นี้จึงจะเป็นการชุมนุมช่วงเย็นที่เป็นการชุมนุมนอกเวลาสอบและจัดในเขตพระนครเนื่องจากไม่มีสนามสอบ ขอให้นักเรียนฝ่ายประชาธิปไตยจงมีชัยในการสอบบนรัฐล้มเหลวแห่งนี้
#ม็อบ20มีนา
#REDEM

 

 

อย่างไรก็ตาม หากดูข้อมูลกฎหมาย ในมาตรา 7 ตาม พ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะ ห้ามมิให้มีการชุมนุมระยะ 150 เมตร จากพระบรมมหาราชวัง พระราชวัง วัง ที่ประทับ หรือที่พำนัก ห้ามมีการชุมนุมโดยเด็ดขาด หากผู้ชุมนุมฝ่าฝืน ต้องได้รับโทษตามกฎหมายแน่นอน

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เหล่ากาชาดจังหวัดสระบุรี รับมอบบริจาคสิ่งของที่ผู้มีจิตศรัทธานำมาบริจาค สนับสนุนกิจกรรมของเหล่ากาชาดจังหวัดสระบุรี
กาญจนบุรี///ราชภัฏกาญจน์ จัดยิ่งใหญ่! "ดนตรีในสวน H.M. Song" เทิดพระเกียรติ "อัครศิลปิน" รัชกาลที่ 9
เทศบาลตำบลแพรกษา ปล่อยขบวนรถบรรทุกสิ่งของช่วยพี่น้องชาวใต้ กว่าล้านบาท
ตร.เร่งคลี่คลายปม จ่อเรียก "ญาติ-เพื่อนสนิท" เข้าสอบปากคำ หลังพบสารไซยาไนด์ในร่างกาย "ณัฐวุฒิ" ผสข.ช่อง 8
ม.วไลยอลงกรณ์จัดพิธีอัญเชิญตราพระราชลัญจกรและพิธีจุดเทียนตั้งปณิธานอย่างสมพระเกียรติ
ฉะเชิงเทรา การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาบ้านคลองเจ้า จ.ฉะเชิงเทรา สนับสนุนภารกิจฟื้นฟูระบบไฟฟ้าในพื้นที่อุทกภัย อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​