ส.ส.กาฬสินธุ์ เพื่อไทย ฉีคแอสตร้าฯมีอาการลิ่มเลือด ขอแทรกคิวลงมติร่างรธน.

ชาวบ้านบ่นตรึม นับคะแนนร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญข้ามคืนยังรวบรวมไม่เสร็จ ไม่พัฒนาระบบ

เมื่อเวลา 21.51 น. วันที่ 24 มิ.ย. ที่รัฐสภา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในระหว่างที่กำลังการขานชื่อเพื่อลงมติร่างรัฐธรรมนูญเรียงตามตัวอักษรชื่อนั้น ปรากฎว่านายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย ได้ลุกขึ้นหารือนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ในฐานะประธานที่ประชุม ขอให้นายพีระเพชร ศิริกุล ส.ส.กาฬสินธุ์ พรรคเพื่อไทย ได้ฉีควีคซีนแอสตร้าเซนเนก้าแล้วมีอาการลิ่มเลือด โดยได้เดินทางไปโรงพยาบาลมาเพื่อรับประทานยาสลายลิ่มเลือดมาแล้ว ขณะนี้ได้กลับมาเพื่อขอลงมติก่อนเพื่อจะได้กลับไปพักผ่อน ทำให้นายชวนได้พิจารณาอนุญาตให้นายพีระเพชรได้ขานลงมติก่อน โดยนายชวนยังกล่าวอีกว่า “คุณพีระเพชรคงไม่เป็นอะไรนะครับ” จากนั้นได้เข้าสู่ขั้นตอนการขานชื่อลงมติตามรายชื่อต่อตามลำดับ

ขณะที่การขานชื่อลงมติร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญของสมาชิกรัฐสภา 733 คน ได้เสร็จสิ้นลงเมื่อเวลาประมาณ 22.40 น. โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการรวบรวมผลการลงคะแนนเพื่อประกาศ แต่ปรากฎผ่านไปกว่า สองชั่วโมงยังไม่สามารถรวบรวมแล้วเสร็จ

xWK94Eqj

 

ทั้งนี้ ในเพจวิทยุและโทรทัศน์รัฐสภา ซึ่งถ่ายทอดการประชุมสภา ได้มีประชาชนเข้ามาติดตามผลการนับคะแนน แต่เมื่อการรวบรวมคะแนนเกิดความล่าช้าทำให้ประชาชนได้โพสต์แสดงความเห็นตำหนิการทำงานของสภาจำนวนมาก เช่น ” จะขึ้นวันใหม่แล้ว ยังรวมคะแนนไม่แล้วเสร็จ”  “อย่าบอกนะว่านั่งนับคะแนนติ๊กตามช่อง”  “ระบบรัฐสภาหมื่นล้าน กระจอกจัง”  นี่ถ้าเป็นสนามศุภฯ ป่านนี้ไฟดับไป 2 รอบแล้ว ” “พัฒนาสภาแต่ไม่พัฒนาระบบ”  “หมดกาแฟไปสองแก้วแล้ว ยังนับไม่เสร็จอีก”

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก