“ชัยวุฒิ” พบ รมว.ICT ลาวสานสัมพันธ์ ป้องภัยออนไลน์ ขณะที่ ลาวเตรียมเปิดประเทศวันพรุ่งนี้

กดติดตาม TOP NEWS

"ชัยวุฒิ" พบ รมว.ICT ลาวสานสัมพันธ์ ป้องภัยออนไลน์ ขณะที่ ลาวเตรียมเปิดประเทศวันพรุ่งนี้

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เดินทางเข้าพบ นายบอเวียงคำ วงดารา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีเเละการสื่อสาร ณ.นครเวียงจันทร์ สปป.ลาว เพื่อร่วมหารืออย่างไม่เป็นทางการ ถึงความร่วมของทั้ง 2 ประเทศ เกี่ยวกับการพัฒนาการลงทุนด้านดิจิทัล ระบบ 5G เเละการค้าการลงทุนระหว่างประเทศ โดยนายชัยวุฒิ เปิดเผยว่า ทางรัฐบาล สปป.ลาวเตรียมเปิดประเทศอย่างเป็นทางการในวันพรุ่งนี้ 9 พฤษภาคม 2565 เเละเชื่อว่าหลังจากนี้การค้าขายระหว่างประเทศของทั้ง 2 ประเทศจะกลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยเฉพาะการค้าขายออนไลน์ที่ประเทศลาวก็กำลังได้รับความนิยม ประกอบกับการ การขนส่งสินค้าก็สะดวกสบาย มีเส้นทางขนส่งเชื่อมต่อกับประเทศไทยเเละจีน

 

ทั้งนี้ ประเทศลาว เผชิญปัญหาลักษณะคล้ายๆกับประเทศไทยคือการหลอกลวงออนไลน์ ปัญหาเเก็งคอลเซ็นเตอร์ ที่ทางรัฐบาลลาวกำลังหาแนวทางเเก้ไขปัญหาเช่นกัน นอกจากนี้ นายบอเวียงคำ วงดารา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีเเละการสื่อสารลาว ได้มอบของที่ระลึกเป็น รูปแคน ดอกจำปาลาวเเละกระติบข้าว ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของประเทศลาว เเละ ได้ฝากความห่วงใยมาถึง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีของไทย ขอให้ท่านมีสุขภาพเเข็งเเรง เเละมีความสุขกับการทำงานด้วย

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก