“รัฐบาล” เผย 4 กิจกรรม ดึงดูดนักท่องเที่ยว ตามโครงการ “Unfolding Bangkok”

กดติดตาม TOP NEWS

"รัฐบาล" เผย 4 กิจกรรม ดึงดูดนักท่องเที่ยว ตามโครงการ “Unfolding Bangkok”

วันที่ 7 พฤษภาคม 2565 น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผย รัฐบาลโดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เตรียมจัดกิจกรรม เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ หลังที่ประชุม ศบศ.ให้ขยายระยะเวลาปีท่องเที่ยวไทยเพิ่มอีก 1 ปี เป็น 2565 – 2566 หรือ Visit Thailand Year 2022-2023: Amazing โดยนำร่อง 4 กิจกรรม ใน กทม.ภายใต้โครงการ Unfolding Bangkok ประกอบด้วย

1. Sound of Music ซึ่งจะเป็นกิจกรรมดนตรีสดและการแสดง จัดขึ้นที่สวนเบญจกิตติ และห้างสรรพสินค้าย่านราชประสงค์ ในช่วงวันศุกร์-อาทิตย์ ระหว่างเดือนมิถุนายน-กรกฎาคม 2565

2. Greeting Bangkok ประกอบด้วย 2 กิจกรรมย่อย ได้แก่ Temple Hopping ที่จะเล่าเรื่องพระพุทธศาสนา ตกแต่งสถาปัตยกรรมของวัดในย่านพระนครและฝั่งธนบุรี และ Hidden Bangkok ที่จะมีการเปิดพื้นที่ที่ไม่ได้มีการเปิดให้เข้าชมบ่อย เช่น พิพิธภัณฑ์ อาคารสำคัญของทางราชการ กิจกรรมนี้จัดขึ้นทุกวันระหว่างเดือนกรกฎาคม-กันยายน 2565 เป็นเวลา 3 เดือน

3. Vivid Chaopraya กิจกรรมสร้างสีสันให้กับแม่น้ำเจ้าพระยาด้วยแสงไฟและmapping สองฝั่งแม่น้ำ ซึ่งกิจกรรมนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นการต้อนรับผู้เข้าร่วมประชุมเอเปค และเฉลิมฉลองช่วงก่อนเทศกาลปีใหม่ โดยดำเนินการในเดือนพฤศจิกายน 2565

4.Living Hualampong จะมีการพัฒนาสถานีรถไฟหัวลำโพงและพื้นที่โดยรอบ เช่นคลองผดุงกรุงเกษมเพื่อแสดงผลงานและการแสดงส่วนหนึ่งของเทศกาล Bangkok Design Week โดยกิจกรรมนี้จัดในช่วงเดือนธันวาคม 2565-มกราคม 2566

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก