“สกลธี” ห่วงคลิปหมิ่นฯ วอนหากไม่ศรัทธาขออย่าก้าวล่วง เล็งจัดพื้นที่คนรุ่นใหม่ทำงาน

กดติดตาม TOP NEWS

"สกลธี" ห่วง คลิปโฆษณาหมิ่นฯ วอนหากไม่ศรัทธาขออย่าก้าวล่วง ชี้อยู่ร่วมกันในสังคมต้องยอมรับความเห็นต่าง ระบุ เรื่องแรกที่จะทำหากได้เป็นผู้ว่าฯกทม.จะบริหารงบฯให้เกิดประสิทธิภาพ จัดCo-working Space มี Wifi ให้คนรุ่นใหม่ทำงาน

วันที่ 7 พ.ค.65 ที่สตูดิโอ Top News นายสกลธี ภัททิยกุล ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครในนามอิสระ กล่าวว่าสิ่งแรกเมื่อได้รับการเลือกให้เป็นผู้ว่ากทม. คือการเข้าไปดูและบริหารงบประมาณเนื่องจากที่ผ่านมาปัญหาของกรุงเทพมหานครคืองบประมาณกระจุกในส่วนกลาง มาจากทำโครงการที่ไม่จำเป็น อยู่พอสมควรโครงการโครงการไหนไม่จำเป็นตนจะยกเลิกส่วนโครงการไหนที่จำเป็นจะคงไว้และทำต่อ โดยเฉพาะการกระจายงบประมาณไปยังกรุงเทพชายขอบเช่นเขตหนองจอก มีนบุรี คลองสามวา ที่ความเจริญยังไปไม่ถึงถนนหลักยังเป็นถนนปูนแต่เข้าซอยย่อยยังเป็นลูกรังน้ำประปายังไม่ถึงสิทธิขั้นพื้นฐานและสาธารณูปโภคต้องให้เข้าถึงเท่าเทียมกันทุกเขต

webp

 

ทั้งนี้มองว่า คนรุ่นใหม่ส่วนใหญ่ไม่อยากเป็นลูกจ้างอยากจะทำงานเป็นของตัวเองสร้างฐานะเอง การตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ต้องบริหารพื้นที่สาธารณะให้ห้องสมุดหรือโคเวิร์คกิ้ง สเปซ ที่ทำให้เป็นพื้นที่มาสร้างธุรกิจย่อม ๆ ได้ รวมถึงการเดินทางขนส่งสาธารณะต้องทำให้ดี เชื่อมต่อกันให้ได้ “ล้อ-ราง-เรือ” ไร้รอยต่อและราคาที่เข้าถึงได้ และการจัดให้มี Wi-Fi อินเตอร์เน็ตเข้าถึงจุดที่มีคนจำนวนมากแออัด ให้ได้ใช้ประโยชน์อย่างมีประสิทธิภาพ

 

 

 

นายสกลธี ยังได้แสดงความเห็นข้อเป็นห่วงถึงกรณีดราม่าในโฆษณาผ่านแอปพลิเคชั่นอีคอมเมิร์ซชื่อดังที่สื่อไปในทางหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ว่า หากใครไม่ศรัทธาหรืออะไรก็ตาม แต่ขออย่าก้าวล่วงคนอื่น เพราะทุกเรื่องมีสองด้านเสมอมีทั้งคนรักและศรัทธา ซึ่งการจะอยู่ร่วมกันในสังคมต้องยอมรับความเห็นต่างไม่ไปเบียดเบียน ความรัก ความชอบ การเทิดทูนของคนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งอยากฝากถึงประชาชนในเรื่องนี้ด้วย

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก