“ศิธา” รับเป็นมวยรอง หากไม่ชนะยินดีให้ใช้นโยบายไม่เคลม ชี้ข้าราชการต้องเป็นข้ารับใช้ประชาชน ไม่ใช่รับใช้นาย

กดติดตาม TOP NEWS

"ศิธา" ยอมรับ แม้เป็นมวยรอง ไม่ชนะโหวตเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.ยินดีให้ใช้นโยบายไม่เคลม ชี้ ข้าราชการต้องเป็นข้ารับใช้ประชาชน ไม่ใช่รับใช้นาย พร้อมทำงานร่วมทุกพรรคหากได้เป็นรัฐบาล ชูคิดต่างเป็นทางเลือกให้คนกรุง

วันที่ 7 พ.ค.65 ที่สตูดิโอ Top News นายศิธา ทิวารี ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครหมายเลข 11 พรรคไทยสร้างไทย กล่าวว่าตนจะทำในสิ่งที่ผู้ว่าฯกทม.ไม่เคยทำคือ ทุกเรื่องที่คนกรุงเทพฯติดค้างในใจ ทำไมยังปล่อยให้มีเรื่องแย่เกิดขึ้นในกรุงเทพฯทั้งเรื่องขยะ น้ำท่วม รถติด ถือเป็นเรื่องที่ผู้ว่าฯกทม.ยังไม่เคยทำหรือทำไม่สำเร็จเลย ตนจะเข้ามาทำในสิ่งเหล่านี้ให้สำเร็จ วิธีการคือต้องเปลี่ยนตั้งแต่ความคิดของคนกรุงเทพฯหันหน้าเข้าหาประชาชนฟังเสียงประชาชน โดยข้าราชการต้องเป็นข้ารับใช้ประชาชนอย่างแท้จริง ไม่ใช่ ข้าราชการในระบบอุปถัมภ์เอาใจนาย ต้องเอาใจประชาชน ทั้งการเลื่อน ลด ปลด ย้ายข้าราชการต้องฟังเสียงประชาชน ให้โอกาสคนทำงานมาดูแลประชาชนอย่างแท้จริง ไม่ใช่มาดูแลนายผู้ใหญ่

webp

 

ส่วน Concept ที่จะชูว่าคิดต่างนั้นนาย ศิธา ระบุว่าความคิดต่างจะทำให้เป็นทางออกของคนกรุงเทพฯทำให้คนกรุงเทพฯ มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นแต่ชัยชนะในสนามนี้เป็นเรื่องของการโหวตผลแพ้ชนะต้องยอมรับว่าจุดอ่อนของตนคือมีเวลาจำกัด เปิดตัวช้ากว่าคนอื่นพรรคการเมืองเพิ่งตั้งขึ้นมาใหม่ คะแนนสนับสนุนที่มาจากการจัดตั้งพรรคการเมืองที่นิยมชมชอบนั้นอาจจะน้อยลง ซึ่งอาจจะทำให้เราเสียเปรียบแต่ยืนยันหากไม่ชนะเลือกตั้ง ผู้ว่าฯกทม. ใครก็ได้ที่เป็นผู้ว่ากทม.คนใหม่สามารถนำเอาแนวคิดนโยบายของตนไปใช้ได้ เนื่องจากตนเป็นคนกรุงเทพฯ หากใช้นโยบายแก้ปัญหา เราก็ได้ประโยชน์ไปด้วย และจะไม่เคลมว่าเป็นแนวคิดหรือผลงานของตน เป็นสิ่งที่ดีที่ได้ทำประโยชน์เพื่อคนกรุงเทพฯ

 

 

ทั้งนี้บุคลากรในพรรคไทยสร้างไทย ล้วนแล้วแต่มีความรู้ความสามารถและชำนาญแก้ปัญหากทม.อยู่จำนวนมากหากมีโอกาสเข้าไปเป็นรัฐบาล เราจะสนับสนุนทุกเรื่องในการดูแลคนกรุงเทพฯ ไม่ว่าจะเป็นคนละพรรค คนละพวกกันก็ตาม

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก