“ดร.เสรี” รับไม่ได้คำขอโทษ “ลาซาด้า” อย่าอ้างเสรีภาพย่ำยีหัวใจคนไทย

กดติดตาม TOP NEWS

ดร.เสรี รับไม่ได้คำขอโทษ “ลาซาด้า” อย่าอ้างเสรีภาพ ซัดคนชั่วช้าทำคลิปย่ำยีหัวใจคนไทยที่มีความภักดี ชี้แม้กฏหมายเอาผิดไม่ได้ อย่าคิดว่าจะไม่ได้รับผลกระทบจากการกระทำ ลั่นควรสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

ดร.เสรี วงษ์มณฑา ประธานกรรมการในคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านการสื่อสารมวลชน เทคโนโลยีสารสนเทศ ในรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และนักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก มีรายละเอียดดังนี้

“คนชั่วช้าสามานย์ทำคลิปย่ำยีหัวใจคนไทยที่มีความภักดี แต่กฎหมายทำอะไรพวกเขาไม่ได้ พวกเขาจึงเหิมเกริมทำเรื่องอัปรีย์จัญไรที่คนไทยผู้ภักดีทนไม่ได้

แต่เมื่อ Lazada ให้คนกลุ่มนี้ทำโฆษณาที่ย้ำความอัปรีย์ของพวกเขา เป็นโอกาสให้พวกเราสามารถสั่งสอนคนพวกนี้ด้วยการลบ app ของเขา และเลิกซื้อสินค้าจาก platform นี้ แม้ Lazada จะปัดความรับชอบไปที่ Agency และผู้บริหารของ Agency ออกมาขอโทษพร้อมทั้งคำอธิบายที่เรียกว่า “แถ” มากกว่า ไม่มีใครยอมรับได้

การทำโฆษณานั้น Agency ต้องรับ brief (ความต้องการ แนวทางที่ลูกค้ากำหนด) และเมื่อทำตาม brief แล้ว ต้องได้รับ approve จากลูกค้าจึงแพร่ได้ พูดจากคนทำงานการสื่อสารการตลาดมาตั้งแต่อายุ 28 จนถึงปัจจุบันอายุ 73 ยืนยันว่าคำอธิบายของ Agency ฟังไม่ขึ้น Lazada หนีความรับผิดชอบไม่ได้ อย่างอ้างเสรีภาพในการแสดงออก การใช้เสรีภาพต้องมีขอบเขต ไม่ละเมิดคนอื่น และไม่ทำร้ายสังคม สิ่งที่คุณทำ แม้ว่ากฎหมายจะทำอะไรไม่ได้ แต่คุณควรสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระราชวงศ์

อย่าคิดว่าคุณจะไม่ได้รับผลกระทบใดๆในการกระทำของคุณ แม้กฎหมายทำอะไรคุณไม่ได้ สังคมที่ไม่พอใจการกระทำของคุณสามารถทำให้คุณได้รับกรรมจากการกระทำของคุณ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก