ติงสื่อ บอกรบ.มีแต่กู้ ขอคลังแจงปชช.กรอบกู้เดิมเสริมสภาพคล่อง

‘นายกฯ’ติงสื่อเขียนข่าวรัฐบาลกู้เงินอย่างเดียว -มีแต่กู้ ขอคลังแจงประชาชนเข้าใจไม่ได้กู้เงินใหม่ชี้อยู่ในกรอบเดิมเพื่อรักษาสภาพคล่องในประเทศ

วันที่ 3 พ.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) โดยก่อนเริ่มการประชุมนายกฯเดินทักทายครม.สอบถามว่าทุกคนเป็นอย่างไรกันบ้าง พร้อมกล่าวว่า “ไม่ได้มาประชุมครม.ที่ตึกบัญชาการ 1 นานกว่า 2 ปีแล้ว

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยในช่วงหนึ่งนายกฯ กล่าวว่า “สื่อไปเขียนข่าวว่ารัฐบาลกู้เงินมีแต่กู้ จากรัฐบาลญี่ปุ่น ผมบอกว่ามันอยู่ในแผนพ.ร.ก.เงินกู้ 5 แสนล้านบาท ไม่ใช่เรื่องมาขอกู้เงินใหม่ และรัฐบาลญี่ปุ่นเขาก็มีโครงการนี้อยู่แล้ว เราก็กู้ตามกรอบ ไม่ได้มาขอเพิ่ม หาว่าผมกู้เงินอย่างเดียว” และขอให้ไปชี้แจงประชาชนให้เข้าใจว่าการกู้เงิน 5 หมื่นล้านเยนอยู่ภายใต้พ.ร.ก.เงินกู้ 5 แสนล้านบาท

 

ด้านกระทรวงการคลังรายงานว่า การที่ไปกู้เงินต่างประเทศ เพื่อให้เอกชนกู้เงินในประเทศ เพื่อรักษาเสถียรภาพและให้ประเทศมีสภาพคล่องเพียงพอ เพราะสภาพคล่องในประเทศมีความตึงตัว ถ้ากู้อีกอัตราดอกเบี้ยจะสูงขึ้น และประเทศญี่ปุ่นให้เงินไขดี ก็ขอให้กระทรวงการคลังไปชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชนด้วย.

พร้อมกันนี้พลเอกประยุทธ์ ฝากโฆษกและรัฐมนตรีตรวจสอบข้อมูลและช่วยชี้แจงให้ประชาชนเข้าใจถึงประเด็นข่าว การให้เงินส.ส.เพื่อล้มนายกรัฐมนตรีในสภาด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ทต.เกล็ดแก้วเปิดการประชุมสภาครั้งแรก พร้อมประดับเครื่องหมายอินทรธนูให้กับนายกเทศมนตรี และสมาชิกสภาฯ
ด่วน! "พรรคภูมิใจไทย" แถลงการณ์ ขอถอนตัวพรรคร่วมรัฐบาล มีผล19 มิ.ย. ชี้คลิปเสียงนายกฯ กระทบอธิปไตยแผ่นดิน
ฮือฮา! ครูสอนดำน้ำบางเสร่เผยคลิปฉลามวาฬว่ายน้ำเคียงข้างเรือกลางทะเลสัตหีบ
Taiwan Excellence มุ่งมั่นนำโซลูชันอัตโนมัติอัจฉริยะ พลิกโฉมอุตสาหกรรมไทย
คาเมเนอีเตือนสหรัฐจะพังพินาศหากช่วยอิสราเอลโจมตีอิหร่าน
อิหร่านขู่จัดหนักสหรัฐถ้าทรัมป์จับมืออิสราเอลถล่มอิหร่าน
ภาพ "แม่ทัพภาค 2" ขึ้นโชว์จอ LED หน้าสโมสรทหารบก พร้อมข้อความให้กำลังใจ
ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา แถลงผลการจับต่างด้าว ช่วยเด็ก 9 ราย ป้องปรามขบวนการค้ามนุษย์
ผวจ.ชลบุรี ประดับเครื่องหมายอินธนู นายกฯ และ สมาชิกสภาเทศบาลเมืองสัตหีบ
หลุดคลิปเต็ม 17 นาที "นายกฯอิ๊งค์" ห่วงขัดแย้งไทย-กัมพูชา บานปลาย ยอมอ่อนข้อ ถึงขั้นเสนอจะเอาอะไรให้บอก แจ้งโพสต์ "ฮุน เซน" สั่นคลอนรัฐบาล

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น