“ของขึ้นราคา 1 พ.ค. 65” มีอะไรปรับขึ้นบ้าง เช็คเลยที่นี่

ของขึ้นราคา 1 พ.ค. 65

กดติดตาม TOP NEWS

"ของขึ้นราคา 1 พ.ค. 65" รวมมาให้แล้วพาเหรดสินค้า ที่จะมีการปรับราคาขึ้นในวันที่ 1 พฤษภาคม 2565 มีอะไรบ้าง ปรับขึ้นเป็นกี่บาท เช็คก่อนเตรียมตัวก่อนที่นี่

“ของขึ้นราคา 1 พ.ค. 65” ขึ้นราคา น้ำมันดีเซล ขึ้น ราคา สินค้า ขึ้น ราคา เรียกได้ว่าเป็นประเด็นปากท้องที่ประชาชนกำลังจับตามองเป็นอย่างมากในตอนนี้ ด้วยภาวะเศรษฐกิจที่ทั่วโลกกำลังเผชิญ ทำให้ปัญหาราคาสินค้าในประเทศไทยทยอยปรับขึ้นกันรัว ๆ งานนี้ในเดือนพฤษภาคม 2565 ที่กำลังจะถึงนี้ มีอะไรที่จะปรับราคาขึ้นบ้าง และจะปรับเป็นกี่บาท เช็คก่อนเพื่อเตรียมความพร้อมได้ที่นี่ TOP News

 

 

 

“ของขึ้นราคา 1 พ.ค. 65” ขึ้นราคา น้ำมันดีเซล ขึ้น ราคา สินค้า ขึ้น ราคา โดยตั้งแต่สถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ก็ต้องยอมรับว่าส่งผลกระทบในด้านเศรษฐกิจไม่ใช่น้อย หลายบริษัทต้องปิดตัวลง ประชาชนกลายเป็นคนว่างงาน ทำให้กำลังในการจับจ่ายใช้สอยก็ลดลงไปเช่นเดียวกัน และผลกระทบที่เกิดจากสาเหตุนี้ยังไม่ทันจะคลี่คลายดี ก็เกิดผลพวงมาจากปัญหาเรื่องสงครามระหว่างรัสเซีย – ยูเครน อย่างต่อเนื่อง เลยทำให้ราคาอาหาร ราคาพลังงานพุ่งแรงแทบจะทั่วโลกกันเลยทีเดียว

ของขึ้นราคา 1 พ.ค. 65

และประเทศไทยนี้ก็ไม่วายที่จะได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน โดยในวันที่ 1 พฤษภาคม 2565 นี้ สินค้าที่จะมีการปรับราคาขึ้น ได้แก่

  • น้ำมันดีเซล

ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2565 จะขึ้นมาอยู่ที่ระดับ 32 บาท/ลิตร ปรับราคาขายปลีกเป็นลิตรละ 32 บาทแล้ว กบง.จะคอยติดตามสถานการณ์​ทุกวัน และอาจมีการพิจารณาทุก 7 วัน ว่าหากราคาน้ำมันดิบตลาดโลกยังคงสูงอยู่ในระดับเดิมก็อาจจจำเป็นที่จะต้องขยับขึ้นครั้งละไม่เกินลิตรละ 1 บาท แต่จะไม่เกินลิตรละ 35 บาท

  • ก๊าซหุงต้ม

การปรับราคาก๊าซหุงต้มเริ่มมาตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2565 กระทรวงพลังงานปรับขึ้นราคาก๊าซหุงต้ม (LPG) เดือนละ 1 บาทต่อกิโลกรัม เป็นเวลา 3 เดือน ตั้งแต่เดือนเมษายน-มิถุนายน 2565 ส่งผลให้ราคาก๊าซหุงต้มขยับจาก 318 บาทต่อถัง 15 กิโลกรัม ในเดือนเมษายน อยู่ที่ 333 บาทต่อถัง 15 กิโลกรัม, เดือนพฤษภาคม อยู่ที่ 348 บาทต่อถัง 15 กิโลกรัม และเดือนมิถุนายน อยู่ที่ 363 บาทต่อถัง 15 กิโลกรัม

  • ค่าไฟ

ในเดือนพฤษภาคมค่าไฟขึ้นเป็น 4 บาท สืบเนื่องจาก กกพ. มีมติปรับเพิ่มค่าไฟฟ้าผันแปร (ค่าเอฟที) สำหรับการเรียกเก็บค่าไฟฟ้าในรอบเดือน พฤษภาคม – สิงหาคม 2565 โดยเรียกเก็บที่ 24.77 สตางค์ต่อหน่วย ส่งผลให้อัตราค่าไฟฟ้าเฉลี่ยเพิ่มขึ้น 23.38 สตางค์ต่อหน่วย เป็น 4.00 บาทต่อหน่วย

ทั้งหมดนี้เป็นการรวบรวมข้อมูลเบื้องต้น หากมีสินค้าอะไรอัปเดตราคาอีกทาง TOP News จะนำความคืบหน้ามารายงานอีกครั้ง

ของขึ้นราคา 1 พ.ค. 65

ของขึ้นราคา 1 พ.ค. 65

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก