“โฆษกรัฐบาล”วอนหยุดปั่นกระแสนายกฯ สำรอง

โฆษกรัฐบาลวอน หยุดปั่นกระแสนายกฯ สำรอง-นายกฯ คนนอก แนะเพลาเรื่องการเมืองลงบ้าง ช่วยรัฐบาลทำงานให้ประชาชนดีกว่า มั่นใจรัฐบาลอยู่ครบเทอม

วันที่ 30 เมษายน นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่มีความพยายามปั่นกระแสเรื่องนายกฯ สำรอง หรือนายกฯ คนนอกว่า อยากขอร้องว่า ไม่ว่ากลุ่มไหนหรือใครก็ตาม หยุดสร้างความสับสนเรื่องนี้ได้แล้ว อยากให้เพลาเรื่องการเมืองลงบ้าง มาช่วยรัฐบาลทำงานให้ประชาชนจะดีกว่า ทั้งนี้ ถ้ามองอย่างเป็นธรรมจะเห็นว่า ที่ผ่านมาประชาชนรับรู้เป็นอย่างดีว่ารัฐบาลพยายามแก้ปัญหาให้กับประชาชนในหลาย ๆ ด้านที่รัฐบาลที่ผ่านๆ มาไม่ได้ทำ โดยเฉพาะความไม่สุจริตในการบริหารประเทศของรัฐบาลในอดีตที่เกิดขึ้นมากมาย จึงอยากขอความร่วมมือจากทุกฝ่ายให้ช่วยกันทำให้บ้านเมืองเดินหน้าไปในทิศทางที่ดี คำนึงถึงประชาชนและประเทศชาติเป็นสำคัญจะดีกว่า เพราะผู้ที่จะได้รับผลกระทบโดยตรงมากที่สุดจากความพยายามปั่นกระแสที่ไม่ใช่เรื่องจริงก็คือประชาชน

ข่าวที่น่าสนใจ

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวอีกว่า ตนมองว่าเรื่องนี้เป็นเพียงแค่การที่หวังจะเสี้ยมให้แตกแยกกันเอง หวังให้ประชาชนเบื่อหน่ายหรือเสื่อมศรัทธาต่อพรรคพลังประชารัฐ ว่ามีความแตกแยกกันเองขึ้นในพรรค ซึ่งคนที่ทำนั้นรู้ดีอยู่แก่ใจว่า ที่ผ่านมาประชาชนเลือกพรรคพลังประชารัฐเพราะศรัทธาในตัวท่านนายกฯ และพล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี จึงพยายามทำให้ประชาชนสับสนว่าควรจะสนับสนุนพรรคพลังประชารัฐต่อไปอีกหรือไม่ ยืนยันว่ารัฐบาลจะอยู่ครบเทอมอย่างแน่นอน เพราะที่ผ่านมาบริหารประเทศด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต ไม่ได้ทำอะไรผิด โดยเฉพาะการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลนั้น มั่นใจว่ารัฐบาลโดยเฉพาะนายกฯ สามารถชี้แจงฝ่ายค้านได้ทุกประเด็นอย่างแน่นอน

 

“หากเปิดใจมองความเป็นจริงจะพบว่า เรื่องนายกฯ สำรอง หรือนายกฯ คนนอกนั้นแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย รัฐธรรมนูญเองก็ระบุชัดว่าต้องมาจากบัญชีรายชื่อของพรรคการเมืองก่อน ไม่ใช่จะเสนอใครขึ้นมาก็ได้ นอกจากนี้ วันนี้ไม่ว่าจะพรรคไหนต่างเฝ้ารอให้กฎหมายลูกรีบผ่านความเห็นชอบของสภาฯ โดยเร็วที่สุดทั้งนั้น ดังนั้น จึงไม่มีความจำเป็นใด ๆ เลยที่จะต้องสร้างกระแสปั่นป่วนจนกระทบต่อการพิจารณากฎหมายลูกให้ต้องผ่านสภาฯ อย่างล่าช้า วันนี้เรื่องนายกฯ สำรองหรือนายกฯ คนนอกจึงไม่ใช่ทางออก และเป็นเรื่องที่ไม่ถูกจังหวะ ไม่ถูกเวลา ซึ่งนอกจากจะไม่ได้ช่วยแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชนแล้ว จะยิ่งสร้างความสับสนให้กับประชาชนเพิ่มมากขึ้นไปอีกด้วยซ้ำ” นายธนกร กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน ลงพื้นที่ตรวจสอบปัญหาน้ำกัดเซาะชายฝั่งขุนสมุทรจีน สมุทรปราการ
อร่อยเหมือนไปทะเล! “แม่กลอง” ร้านเด็ดถนนพรานนกตัดใหม่ ย่านฝั่งธนฯ
สาวน้อยใจแฟนทอมบอย ดิ่งชั้น 5 เจ็บ
ชาวต่างชาติเมาคลั่งอาละวาดหน้าร้านสะดวกซื้อ พลเมืองดีต้องช่วยกันจับตัว เคยมาอาละวาดแล้วครั้งหนึ่ง
"ไอซ์" แบไต๋ไล่บี้ ด้อยค่ากองทัพ จี้ "กัน จอมพลัง" ส่งเอกสารสนับสนุน อุปกรณ์ทหารชายแดนให้ครบ อ้างใช้สอบงบฯ 2 แสนล้านหายไปไหน
“อ.จักษ์” ซัด “ครูนอกรีต” เพาะเชื้อชังชาติ ลั่นอย่าเรียกว่าครู เพราะครู ต้องสอนให้รู้จักรัก ไม่ใข่แค้นแผ่นดิน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​