สุดเงียบเหงา “ดร.อานนท์” เล่าบรรยากาศศาลพิจารณาคดีม.112 “เพนกวิน” เดียวดายหน้าบัลลังก์ ไร้เงากองเชียร์สามนิ้ว

กดติดตาม TOP NEWS

สุดงียบเหงา “ดร.อานนท์” เล่าบรรยากาศศาลพิจารณาคดีม.112 “เพนกวิน” เดียวดายหน้าบัลลังก์ ไร้เงากองเชียร์สามกีบ แนะกลับเนื้อกลับตัว

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒน บริหารศาสตร์ หรือ NIDA โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊กว่า เช้านี้ไปศาลอาญารัชดา เพื่อไปเป็นพยานผู้เชี่ยวชาญคดี มาตรา 112 ที่เพนกวิน พริษฐ์ ชีวารักษ์ เป็นผู้ต้องหา ส่วนตัวอยากให้เพนกวินกลับเนื้อกลับตัว และอย่าไปหลงเชื่อทนายมากจนเกินไปนัก ผมจำได้ว่าคราวก่อน เพนกวินไม่ยอมมาศาล ทนายแถลงอย่างดราม่าว่าจำเลยอาจจะป่วยหนักจนเสียชีวิตก่อนจะพิพากษาคดีนี้ แต่ตุลาการท่านหยิบจดหมายจากแพทย์กรมราชฑัณฑ์มาอ่าน ว่าเพนกวินสุขภาพดีปกติ ไม่ได้ป่วยอะไร แต่ไม่ยอมมาศาล ศาลถึงกับบอกทนายจำเลยว่า ให้ไปบอกจำเลยด้วยว่าทำเช่นนี้ไม่ส่งผลดีใดๆ กับจำเลยแม้แต่นิดเดียว ผมนั่งฟังในศาลแล้วรู้สึกสงสารเพนกวินมาก เพราะถูกคนยุยงให้มีพฤติกรรมไม่ร่วมมือกับศาลเลย ไม่ส่งผลดีใดๆ กับเพนกวินทั้งสิ้นเลย จะแผ่เมตตาให้เพนกวิน ก่อนขึ้นให้การในศาลที่หน้าบัลลังก์ ผมไม่มีความโกรธแค้นเคืองใดๆกับจำเลย ขอทำหน้าที่พิทักษ์ รักษา ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ตามรัฐธรรมนูญ 2560 มาตรา 50

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อานนท์ ยังโพสต์อีกว่า กองเชียร์สามกีบที่หายไป ปล่อยให้เพนกวินเดียวดายหน้าบัลลังก์ศาล ผมไปศาลอาญารัชดาเช้านี้ คดีมาตรา 112 ที่เพนกวินเป็นจำเลย เคยไปมาหลายครั้งแล้ว และแต่ก่อนทุกครั้งที่ไป จะมีมวลชนสามกีบมากมาย ตำรวจต้องกั้น และต้องดูแลความปลอดภัยขั้นสูงสุด ตรวจสแกนบัตรประชาชนอย่างละเอียด และห้ามม็อบสามกีบเข้ามาในเขตรั้วศาล แต่วันนี้เงียบเหงามาก ม็อบสามกีบไม่มี ตำรวจไม่มา ไม่ได้กั้นอะไร และเพนกวินก็มาแบบเงียบๆ กับน้องสาวและทนาย อย่างเดียวดายหน้าบัลลังก์ ไม่เหมือนทุกครั้งที่ผ่านมาครับ จบการรายงานข่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก