“หมอแล็บ” โพสต์ภาพบาดแผลยาว 30 ซ.ม. ชี้คุ้นๆ เหมือนเคยเห็นที่ไหน

กดติดตาม TOP NEWS

กลายเป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล หลังแอดมินเพจดัง โพสต์ภาพบาดแผลยาว 30 เซนติเมตร ว่ามีลักษณะคุ้นๆ เหมือนเคยเห็นที่ไหน เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับบาดแผลของแตงโม-นิดา มองว่าคล้ายกันแต่ไม่ได้เกิดจากใบพัดเรือ

แอดมินเพจดัง หมอแล็บแพนด้า ได้แชร์โพสต์ของเพจดรามาแอดดิกพร้อมระบุว่า คุ้นๆเหมือนเคยเห็นที่ไหน โดยเป็นภาพข่าวที่เกิดขึ้นในต่างประเทศ ระบุข้อความว่า ในภาพเป็นข่าวปี 2019 เหตุเกิดที่อังกฤษ ตามข่าวบอกว่า หญิงอายุ 21 ปี ระหว่างที่กำลังเต้นรำในงานสังสรรค์ที่โรงแรมแห่งนึงในเมืองสแตฟฟอร์ด ในวันที่ 20 กันยายน ระหว่างเต้นรำ จู่ๆก็เกิดแผลยาวขนาด 30 ซม เป็นแผลถูกของมีคมบาดที่ขาขวาของเธอ โดยไม่รู้สาเหตุว่าเกิดจากอะไร หลังเกิดเหตุ คนในงานรีบพาเธอไปรับการรักษา ที่ รพ และตำรวจก็ไล่ตามกล้องวงจรปิด เพื่อหาสาเหตุว่าแผลของเธอเกิดจากอะไรกันแน่

ดูภาพแผลคุ้นๆมั้ยครับ พร้อมระบุแหล่งอ้างอิง (https://www.thesun.co.uk/news/uknews/10046137/woman-leg-gash-young-farmers-ball/)

โดยโพสต์ดังกล่าวมีผู้เข้ามากดไลค์กดแชร์ และแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวมาก ส่วนใหญ่บอกว่าบาดแผลลักษณะนี้คุ้นๆ แต่ไม่ได้เกิดจากใบพัดเรือแน่นอน

ทั้งนี้จากการเสียชีวิตของนักแสดงสาว “แตงโม นิดา” ที่เกิดเหตุพลัดตกเรือเสียชีวิต เมื่อเดือน ก.พ. 65 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจที่รับผิดชอบคดีดังกล่าว ได้มีการรวบรวมพยานหลักฐานร่วม 2 เดือนและกำหนดวันแถลงสรุปคดี ชี้ว่าแผลที่ขาแตงโมมีทั้งหมด 26 จุด โดนใบพัดเรือปั่น โดยไม่พบสารเสพติดหรือโดนมอมยา

ซึ่งในคลิปประกอบการแถลง ได้ไล่ลำดับเหตุการณ์ตั้งแต่ก่อนลงเรือและภาพแชทที่กระติกพูดคุยกับไฮโซปอที่ได้นัดหมายกันลงเรือ และนัดหมายลงเรือในวันที่ 24 ก.พ. ต่อจากนั้นได้เปิดภาพจุดที่เกิดคาดว่าแตงโมตกเรือ

ในส่วนบาดแผลที่พบ 26 แผล แบ่งเป็น 10 กลุ่ม ดังนี้

 

 • กลุ่ม 1 แผลที่ขาด้านใน เป็นแผลขนาดใหญ่ที่สุดที่ต้นขาขวาด้านใน ฉีกขาด ขอบค่อนข้างเรียบลึกมีบางจุดถึงขั้นกล้ามเนื้อฉีกขาด และบาดแผลกลุ่มนี้ จะใช้ในการงอขา
 • กลุ่ม 2 บาดแผลค่อนข้างเรียบที่ข้อพับเข่าขวาเป็นผล 3 จุด
 • กลุ่มที่ 3 เป็นแผลที่น่องขวาแนวขวาง ขนานกัน 5 แผล
 • กลุ่มที่ 4 แผลแนวยาวขาซ้ายด้านใน เฉียงขนานกัน 3 แผล
 • กลุ่มที่ 5 แผลที่ข้อพับเข่าซ้ายเป็นแนวยาว 2 แผล
 • กลุ่มที่ 6 แผลแนวยาวข้อพับเข่าซ้ายถึงน่องซ้ายด้านใน 7 แผล
 • กลุ่มที่ 7 แผลถลอกที่เข่าซ้ายด้านในและนอก
 • กลุ่มที่ 8 แผลฟกช้ำที่ขาซ้ายด้านหน้า
 • กลุ่มที่ 9 แผลฟกช้ำบริเวณเข่าซ้าย
 • กลุ่มที่ 10 แผลฟกช้ำบริเวณหน้าแข้งซ้าย

แผลทั้ง 10 กลุ่มได้เก็บเนื้อเยื่อไปตรวจ พบว่าเป็นแผลที่เกิดก่อนการเสียชีวิตทั้งหมด โดยมีแผลที่ใหญ่สุด กว้าง 7 ซ.ม.และยาว 26 ซ.ม. ความลึกของแผล ลึก 1.5 ซ.ม. และบริเวณกลางแผลลึก 4.5 ซ.ม. เมื่อเทียบกับขนาดใบพัดเรือ พบว่าเข้ากับขนาดใบพัดเรือ และเมื่อจำลองพบว่า แนวเว้าโค้งเข้ากัน จึงเชื่อว่าแผลนี้เกิดเพราะโดนใบพัดเรือ

ส่วนบาดแผลจุดอื่นที่ขาสอดคล้องกับการปั่นของใบพัดเรือทุกประการ จึงเชื่อว่าแตงโมตกน้ำและโดนใบพัดเรือปั่น ส่วนสาเหตุการเสียชีวิต แพทย์ที่ชันสูตรสรุปว่า แตงโมขาดอากาศหายใจจากการจมน้ำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • Always Active

บันทึก