No data was found

ปกครองลงพื้นที่ตรวจสอบ หมอน้ำมนต์ครอบจักรวาล ได้แค่เตือน ยืนยันรักษาต่อ

กดติดตาม TOP NEWS

ปลัดอำเภอพร้อมคณะ ลงพื้นที่ตรวจสอบ อาจารย์หน่อย ใช้น้ำมนต์รักษาทุกโรคครอบจักรวาล แต่ทำได้แค่เตือนโรคระบาด และการเรียกรับเงินเกินจริง ขณะเจ้าตัวยืนยันจะรักษาคนต่อ พร้อมท้าพิสูจน์รักษาคนไกลสุดเชียงราย และยินดีให้หมอปลามาพิสูจน์

วันที่ 27 เม.ย. 2565 กรณีนายประดิษฐ์ หรือชาวบ้านเรียกว่า”อาจารย์หน่อย” แสนประเสริฐ อายุ 41 ปี บ้านเลขที่ 106 ม.3 บ้านหนองตาเก็ม  ต.เมืองยาง อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ ประกาศตัวเป็นหมอรักษาผู้ป่วยโดนใส่ของ,ป่วยจิตเวช ,ผีปอบสิง รวมถึงสามี โดนใส่ของแล้วไปอยู่กับเมียน้อย มีผู้รักษาหายแล้วเป็นจำนวนมาก และกลายเป็นกระแสหลังเป็นข่าวออกไป

ล่าสุดนายจตุรงค์ วิชัยดิษฐ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ พร้อมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขหลายฝ่าย เดินทางเข้าไปตรวจสอบหาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับข่าวที่เกิดขึ้น โดยนายประดิษฐ์ ยอมรับกับปลัดอำเภอว่า ได้รับรักษาผู้ป่วยจริง ทำมานานแล้วประมาณ 7 ปี รักษาคนป่วยจิตเวชหาย และอีกหลายโรค ด้วยวิธีเสกน้ำมนต์ หรือใช้สมุนไพร ให้ดื่ม ให้ทา และให้อาบ รวมถึงปัญหาการแตกแยกของครอบครัวที่โดนใส่ของ ตนสามารถรักษาแก้ไขให้ได้ ผู้ที่มารักษาจะต้องจ่ายค่าครู 99 บาท และหากรักษาหายจะมาปลงครู จะต้องจ่าย 105 บาท

หากผู้ที่รักษาหายแล้ว แต่ไม่สามารถเดินทางมาปลงครูได้ ตนก็จะเดินทางไปหา มีหลายจังหวัดที่ไปปลงครูมาแล้ว เช่น จ.กำแพงเพชร และจังหวัดเชียงราย ทั้งหมดคิดค่าขึ้นครู 99 บาท และปลงครูอีก 105 บาท ส่วนผู้ที่ให้การรักษาจะให้ค่าตอบแทนเป็นค่าเดินทางเท่าไหร่ ตนไม่เคยเรียก ยืนยันว่าจะรักษาผู้ป่วยต่อไป เพราะมั่นใจไม่ได้ทำผิดกฎหมาย เป็นความเชื่อตามประเพณีของไทย ใครมีความรู้ด้านไหนก็รักษากันไปเหมือนในอดีตที่ไม่หมอเหมือนปัจจุบัน ถือเป็นทางเลือกในการรักษาอีกทางหนึ่ง ส่วนหมอปลา หรือหมอท่านไหนจะเดินทางมาหาเพื่อพิสูจน์ ตนก็ยินดี เพราะไม่ได้ทำอะไรผิด

โดยปลัดฝ่ายความมั่นคง อำเภอชำนิ ได้แค่รับฟังและเตือนไม่ให้กระทำผิดกฎหมาย หรือเรียกรับผลประโยชน์จนทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน รวมถึงการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 ก่อนจะเดินทางกลับ

ด้านชาวบ้านในหมู่บ้าน หนึ่งในผู้ที่เข้าไปรักษากับอาจารย์หน่อย บอกว่า ลูกชายวัย 2 เดือน มีอาการไม่ปกติ ชอบร้องไห้ในเวลากลางคืนเป็นประจำ ไปหาหมอก็ไม่หาย จึงตัดสินใจอุ้มลูกไปให้อาจารย์หน่อยดูให้ จากนั้นอาจารย์หน่อย ได้เสกน้ำมนต์เป่าให้ลูกชาย หลังจากนั้นลูกไม่ร้องไห้อีกเลยมาจนถึงทุกวันนี้ ทั้งนี้ตนไม่ได้เชื่อแบบงมงาย แต่ไม่มีทางเลือกต้องทดลอง เพราะไม่ได้เสียหาย ไม่ได้ใช้เงินทองเดินทางไปไกล ส่วนลูกชายที่หยุดงอแง ตนไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไร รู้เพียงว่าไปหาอาจารย์หน่อยแล้วลูกหายตนก็พอใจ.

 

ภาพ/ข่าว เรืองรุจ วังแจ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.บุรีรัมย์

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"รัฐบาล" ขอปชช.มั่นใจ รพ.พร้อมรับมือผู้ป่วยโควิด หลังสงกรานต์ยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น
สัญญาณคืนอำนาจ! "เทพไท" คู่ปรับ "พท." ชี้ "ทักษิณ" รอดคดี112 น้องสาวใกล้พ้นมลทินกลับบ้านอย่างสะดวกโยธิน
"ปิยบุตร" พล่านหนุนรื้อแก้รธน.ทั้งฉบับ แบไต๋ทำไมเตือนรัฐบาล อย่าเสี่ยงทำประชามติ 3 รอบ
มาหล่อเลย! "ปิยบุตร" แนะรัฐบาล 2 วิธีทำรธน.ใหม่ไม่แตะหมวด 1 และ 2 โดยไม่เสี่ยงทำประชามติสูญเปล่า
รัฐบาลแนะ ลูกหนี้ "กยศ." ถูกดำเนินคดี รีบเข้าเจรจา ปรับโครงสร้าง ขยายเวลาชำระ
ชัวร์! “พิชัย” รัฐมนตรีป้ายแดง "ขุนคลัง1" ย่องเข้าทำเนียบฯพบ "นายกฯ" กรอกข้อมูลคุณสมบัติรัฐมนตรี
ถอดทุกคำพูด "เช็ค สุทธิพงษ์" เปิดใจเล่าได้สัมผัส "พีระพันธุ์" ยอมรับประทับใจการทำงานมาก
ระทึกอีกแล้ว "สารเคมี" รั่วไหล ควันขาวลอยโขมงทั่วโรงงาน ย่านพระรามที่ 2 เจ้าหน้าที่เร่งระดมระงับเหตุวุ่น
อีกแล้ว 2 ฝรั่งคู่รักเล่นสยิวในทะเล หน้าหาด "เกาะพีพี" ไม่แคร์สายตาผู้คน
โซเชียลวิจารณ์หนัก "ทีมเชื่อมจิต" ออกแถลงการณ์ร้องนายกฯ ฟ้องสื่อ ปล่อยเฟคนิวส์ "น้องไนซ์" จี้ปฏิรูปวงการ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น