No data was found

จังหวัดกาฬสินธุ์ ขานรับเทสแอนด์โก พร้อมเปิดเมืองรับนักท่องเที่ยว

กดติดตาม TOP NEWS

ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ระบุพร้อมเปิดเมืองต้อนรับนักท่องเที่ยว หลังศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ขานรับกระทรวงมหาดไทย (ศบค.)เตรียมประกาศ "ยกเลิก Test and Go" ซึ่งเป็นการเปิดประเทศเต็มรูปแบบ 1 พฤษภาคมนี้ ประเดิมด้วยการจัดงานวิสาขปุณณมี ประเพณีสรงน้ำพระธาตุยาคู ระหว่างวันที่ 13 - 17 พฤษภาคม 2565 นี้

วันที่ 27 เมษายน 2565 นายทรงพล ใจกริ่ม ผวจ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ตามที่ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กระทรวงมหาดไทย (ศบค.) ประกาศ “ยกเลิก Test and Go” ซึ่งเป็นการเปิดประเทศเต็มรูปแบบ 1 พฤษภาคมนี้ ซึ่ง จ.กาฬสินธุ์ มีความพร้อมในการที่จะเปิดเมืองต้อนรับประชาชน และนักท่องเที่ยว เข้ามาจับจ่ายซื้อขายสินค้า ผลิตภัณฑ์ของดีและท่องเที่ยว หลังจากช่วงเวลาที่ผ่านมาบรรยากาศการท่องเที่ยวค่อนข้างซบเซา เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ส่งผลให้เศรษฐกิจ การค้าขาย การเดินทาง การท่องเที่ยวเงียบเหงาไป อย่างไรก็ตาม จากการผ่อนคลายหลายกิจกรรม ขณะที่ยังคงรักษามาตรการทางสังคมในช่วงเทศกาลปีใหม่และเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา พบว่าหลายภาคส่วน และประชาชน ให้ความร่วมมือ ภาพรวมทั่วไป บรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย สามารถควบคุมสถานการณ์ได้

นายทรงพล กล่าวอีกว่า หลังจาก ศบค.ประกาศยกเลิก Test and Go หรือเปิดประเทศ ในวันที่ 1 พฤษภาคม 2565 ดังกล่าว สำหรับ จ.กาฬสินธุ์นั้นจึงมีความพร้อมที่จะเปิดเมือง และเป็นเจ้าบ้านที่ดี ในการต้อนรับประชาชน นักท่องเที่ยว เนื่องจากมีของดี และแหล่งท่องเที่ยวมากมายกระจายอยู่ภายใน 18 อำเภอ ซึ่งจะส่งผลให้บรรยากาศการท่องเที่ยวกลับมาคึกคักอีกครั้ง เพราะมีความพร้อมทุกด้านทั้งเส้นทางคมนาคม สถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก อาหาร อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะมีการเปิดเมือง เพื่อความไม่ประมาทการ์ดไม่ตก ตามจุดเข้าออกสถานที่ท่องเที่ยว หรือสถานที่จับจ่ายซื้อขายสิ่งของ ก็จะต้องรักษามาตรการคัดกรองอย่างเข้มข้นต่อเนื่อง เพื่อป้องกันการเกิดโรคติดติดเชื้อโควิด-19

“ทั้งนี้ ในส่วน จ.กาฬสินธุ์ จะได้ประเดิมงานแรกหลังเปิดเมือง ด้วยการจัดงานวิสาขปุณณมี ประเพณีสรงน้ำพระธาตุยาคู ประจำปี 2565 ที่โบราณสถานเมืองฟ้าแดดสงยาง ต.หนองแปน อ.กมลาไสย ซึ่งกำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 13-17 พฤษภาคม 2565 ซึ่งการจัดงานเป็นการบูรณาการร่วมกับกระทรวงวัฒนธรรม ภายใต้งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งได้รับเกียรติจากนายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานในพิธีเปิดงาน หลังจากนั้นในส่วนของการจัดงานต่างๆ เช่น บุญบั้งไฟ รวมทั้งงานประเพณีอื่นๆ ก็จะจัดตามปกติในรูปแบบวิถีนิวนอร์มอล เพื่อให้เศรษฐกิจก้าวเดินไปได้” นายทรงพลกล่าว.

 

ภาพ/ข่าว ชมพิศ ปิ่นเมือง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ก่ฬสินธุ์

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นายกฯ" เตรียมเรียกประชุม ครม.เศรษฐกิจนัดพิเศษ หลัง ศก.ไทยโตรั้งท้ายในอาเซียน
"เทพไท" แนะ "พิชิต" ลาออกรมต. ชี้ควรยอมเสียม้ารักษาขุน
"อดีตบิ๊กข่าวกรอง" ชี้ 2 จุดตายเก้าอี้นายกฯ ลุ้นระทึกศาลรธน.นัดวันพิจารณาคำร้อง 40 สว.
เปิดใจ "อาจารย์ดัง" ร่ายเวทมนตร์ ใช้แปรงทองเหลืองขัดตัว ชี้เป็นวิชาชาตรี มีมาตั้งแต่สมัยโบราณ
"บุรีรัมย์" เหลืองทั้งจังหวัด เด็กนร.กว่า 170,000 คน ร่วมสวมเสื้อ "๑๐ ลูกของพ่อ" เทิดพระเกียรติ วันเฉลิมพระชนมพรรษา "ในหลวงครบ 6 รอบ"
"บิ๊กโอ๋" ผู้ช่วย ผบ.ตร.(บร 6) เข้าร่วม “ประชุม การดำเนินการทางวินัย ครั้งที่ 5/2567"
เปิดใจ "แม่สามเณรใบบุญ" สิ้นพ.ค.ให้ลูกสึกมาเรียนต่อ หวังให้เป็นนักธุรกิจสืบทอดกิจการที่บ้านต่อ
ชาวบ้านปะทะเดือด หวิดวางมวย "สส.ก้าวไกล" ปมหาปล่อยรถขนกากสารเคมีกลับโรงงาน
เจ้าของร้านสุดทน เข้าแจ้งตร. หลังถูกแก๊งเงินกู้ กดดันทวงหนี้หน้าร้าน ทำจิตตก ลูกค้าไม่เข้า
สภาพอากาศวันนี้ ชุ่มฉ่ำต่อเนื่อง กรมอุตุฯ เตือน 66 จว.รับมือฝนถล่มหนัก กทม.ก็ไม่รอด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น