“สำนักพุทธฯ” สั่งสอบ “หลวงพี่กาโตะ” ปมคลิปหลุดในโลกโซเชียล

กดติดตาม TOP NEWS

สำนักพุทธฯ ชงคณะสงฆ์ตั้งกรรมการสอบ "หลวงพี่กาโตะ" แจงคลิปเสียง "สีกา" จี้ถามปมมีเพศสัมพันธ์กันในรถยนต์

หลังพลเมืองดีส่งคลิปเสียง และข้อความแชทไลน์เผยให้เห็นการพูดคุยระหว่างหญิงสาวคนหนึ่ง ชื่อ ตอง กับบุคคลปริศนา ซึ่งคาดว่าน่าว่าจะเป็นพระนักเทศน์หนุ่มชื่อดังในภาคใต้ ไปให้สื่อมวลชน และหมอปลา โดยคลิปเสียงดังกล่าวมีความยาว 20.22 นาที โดยจับใจความได้ว่า สีกาสาวถามหลวงพี่รูปดังกล่าวว่าการมีเพศสัมพันธ์กันในรถเมื่อคืนก่อนบาปหรือไม่ ขณะที่หลวงพี่อ้างว่าไม่บาป สีกาสาวถามย้ำว่า ทำไม่ไม่บาป หลวงพี่ตอบว่า อยู่ที่เจตตนา เรามีเจตนาดีจึงไม่บาป

 

หลังคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ ส่งผลให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมอย่างกว้างขวาง โดยมีผู้ใช้อินเตอร์เน็ตบางรายให้ข้อมูลว่า คลิปเสียงดังกล่าวคล้ายเสียง พระพงศกร ปภัสสโร หรือหลวงพี่กาโตะ รักษาการเจ้าอาวาสวัดเพ็ญญาติ อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปที่วัดเพ็ญญาติ เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงจาก หลวงพี่กาโตะ ซึ่งให้ข้อมูลว่า หลังฟังคลิปรู้สึกตกใจมากเพราะมีเสียงคล้ายอาตมา โดยเชื่อว่ามีการกลั่นแกล้งอย่างแน่นอน พร้อมยืนยันว่าบริสุทธ์ใจและตั้งหน้าตั้งตาพัฒนาวัดอย่างเต็มที่ จึงไม่มีเวลาที่จะไปยุ่งกับเรื่องแบนั้น

จากนั้น ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปพูดคุยกับ นางพัทยา ทองเสภี ผู้อำนวยการสำนักพระพุทธศาสนา จ.นครศรีธรรมราช เพื่อสอบถามถึงเรื่องราที่เกิดขึ้น โดย นางพัทยา ยืนยันว่าได้รับรายงานแล้ว แต่สำนักพุทธฯ ไม่มีอำนาจที่จะดำเนินการในเรื่องนี้ จึงเข้าหารือกับเจ้าคณะจังหวัด เพื่อให้แต่งตั้งคณะกรรมการโดยมีเจ้าคณะจังหวัด, เจ้าคณะอำเภอ, เจ้าคณะตำบล และเจ้าอาวาสวัดเพ็ญญาติ ที่พระรูปดังกล่าวจำพรรษาอยู่ เป็นผู้สอบสวน เพื่อสืบหาข้อเท็จจริงโดยเร่งด่วนแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก