logo

“สำนักพุทธฯ” สั่งสอบ “หลวงพี่กาโตะ” ปมคลิปหลุดในโลกโซเชียล

สำนักพุทธฯ ชงคณะสงฆ์ตั้งกรรมการสอบ "หลวงพี่กาโตะ" แจงคลิปเสียง "สีกา" จี้ถามปมมีเพศสัมพันธ์กันในรถยนต์

หลังพลเมืองดีส่งคลิปเสียง และข้อความแชทไลน์เผยให้เห็นการพูดคุยระหว่างหญิงสาวคนหนึ่ง ชื่อ ตอง กับบุคคลปริศนา ซึ่งคาดว่าน่าว่าจะเป็นพระนักเทศน์หนุ่มชื่อดังในภาคใต้ ไปให้สื่อมวลชน และหมอปลา โดยคลิปเสียงดังกล่าวมีความยาว 20.22 นาที โดยจับใจความได้ว่า สีกาสาวถามหลวงพี่รูปดังกล่าวว่าการมีเพศสัมพันธ์กันในรถเมื่อคืนก่อนบาปหรือไม่ ขณะที่หลวงพี่อ้างว่าไม่บาป สีกาสาวถามย้ำว่า ทำไม่ไม่บาป หลวงพี่ตอบว่า อยู่ที่เจตตนา เรามีเจตนาดีจึงไม่บาป

 

ข่าวที่น่าสนใจ

หลังคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ ส่งผลให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมอย่างกว้างขวาง โดยมีผู้ใช้อินเตอร์เน็ตบางรายให้ข้อมูลว่า คลิปเสียงดังกล่าวคล้ายเสียง พระพงศกร ปภัสสโร หรือหลวงพี่กาโตะ รักษาการเจ้าอาวาสวัดเพ็ญญาติ อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปที่วัดเพ็ญญาติ เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงจาก หลวงพี่กาโตะ ซึ่งให้ข้อมูลว่า หลังฟังคลิปรู้สึกตกใจมากเพราะมีเสียงคล้ายอาตมา โดยเชื่อว่ามีการกลั่นแกล้งอย่างแน่นอน พร้อมยืนยันว่าบริสุทธ์ใจและตั้งหน้าตั้งตาพัฒนาวัดอย่างเต็มที่ จึงไม่มีเวลาที่จะไปยุ่งกับเรื่องแบนั้น

จากนั้น ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปพูดคุยกับ นางพัทยา ทองเสภี ผู้อำนวยการสำนักพระพุทธศาสนา จ.นครศรีธรรมราช เพื่อสอบถามถึงเรื่องราที่เกิดขึ้น โดย นางพัทยา ยืนยันว่าได้รับรายงานแล้ว แต่สำนักพุทธฯ ไม่มีอำนาจที่จะดำเนินการในเรื่องนี้ จึงเข้าหารือกับเจ้าคณะจังหวัด เพื่อให้แต่งตั้งคณะกรรมการโดยมีเจ้าคณะจังหวัด, เจ้าคณะอำเภอ, เจ้าคณะตำบล และเจ้าอาวาสวัดเพ็ญญาติ ที่พระรูปดังกล่าวจำพรรษาอยู่ เป็นผู้สอบสวน เพื่อสืบหาข้อเท็จจริงโดยเร่งด่วนแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หมอใหญ่สหรัฐจี้ติดฉลากเตือนแอปโซเชียล
รัสเซียซ้อมรบใกล้น่านน้ำเกาหลี-ญี่ปุ่น 10 วัน
แถลงข่าวงานวิ่ง KORAT PAO SERIES RUN 2024 Top secret เปิด 3 เส้นทางลับกับ Big งานวิ่ง KORAT PAO SERIES RUN 2024
แม่อดีตนักร้องดังยุค 90 ประกาศตามหา “เมย์ จีระนันท์” หลังลูกสาวหายตัว ติดต่อไม่ได้
"สไปรท์" เปิดใจ ครอบครัวเครียดหนัก หลังโดนต้นสังกัดเก่าฟ้องเรียก 14 ล้าน ย้ำทั้งชีวิตไม่เคยเอาเปรียบใคร
สุดกล้ำกลืน แม่พาลูกสาววัย 12 แจ้งความ ถูกช่างทาสีล่วงละเมิดทางเพศมาแล้ว 3 ครั้ง
ชาวบ้านเดือดร้อนจากกลิ่นนานนับ 10ปี เจ้าของฟาร์มไก่หัวหมอ ร้องศาลอุทธรณ์ยกเลิกคำสั่งเทศบาล นายอำเภอเรียกด่วนหน่วยงานเกี่ยวข้องร่วมประชุม
จีนเผชิญสภาพอากาศสุดขั้ว ภาคเหนือร้อนจัด ภาคใต้ฝนถล่มน้ำท่วมหนัก ดับ-สูญหายกว่า 20 ราย
ตม.ชลบุรี ค้นรังต่างด้าวเถื่อน เจอ 20 รายหลบหนีเข้าเมือง
“พิธา” มั่นใจสุด 9 แนวทางซักค้านรอดทุกประเด็น หลังศาลรธน.นัดพิจารณาคดี “ยุบก้าวไกล”

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น