“นายกฯตู่” ให้กำลังใจพรรคร่วมรัฐบาล ผ่านพ้นอุปสรรค

กดติดตาม TOP NEWS

‘นายกฯ’ เปรยกลางครม.ร่วมประชุมสุดยอดอาเซียน-สหรัฐฯ 12-13 พ.ค.นี้ ไทยต้องระวังท่าที หวั่นตกเป็นเครื่องมือถูกโยงท่าทีเลือกข้าง ปมสงครามรัสเซีย-ยูเครน พร้อมให้กำลังใจพรรคร่วมรัฐบาลผ่านพ้นอุปสรรคไปได้ด้วยดี

วันที่  26 เม.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่าวันนี้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) โดยบรรยากาศในการประชุมเป็นไปอย่างปกติและมีการพักเบรกการประชุมในเวลา 11.00 น. ทั้งนี้ นายกฯ กล่าวถึงการประชุมสุดยอดอาเซียน-สหรัฐฯ สมัยพิเศษ (ASEAN – US Special Summit)  ครั้งที่ 2 ในวันที่ 12-13 พ.ค.นี้ ว่า การเดินทางไปประชุมจะต้องดูในภาพรวมการเมืองระหว่างประเทศทั้งเรื่องสงครามระหว่างรัสเซีย และยูเครน โดยที่เราจะต้องไม่ตกเป็นเครื่องมือของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง เพราะท่าทีและความใกล้ชิดที่เราจะแสดงออกไป อาจจะถูกโยงว่าอยู่กับประเทศไหนจึงต้องระมัดระวังดูในภาพรวม เพราะเราอาจจะถูกโยงไปอยู่ข้างนั้น ข้างนี้ และอาจถูกตีความได้ อย่างไรก็ตาม ในช่วงท้ายการประชุมนายกฯได้ให้กำลังใจ ขอให้ทุกคนช่วยกันทำงาน เราต้องร่วมกันทำงานและเดินไปข้างหน้าต่อไป และขอให้กำลังใจพรรคร่วมรัฐบาลในช่วงนี้ที่มีเรื่องราวมากมาย ขอให้มันผ่านพ้นอุปสรรคไปได้ด้วยดี.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก