สุดฮือฮา คลื่นมหาชน แห่ต่อคิวซื้อ ‘ทุเรียนหมอนทอง’ ลูกละ 5 บาท

สุดฮือฮา !! เจ้าของสวนขนทุเรียนหมอนทอง 3,000 ลูก เปิดหน้าร้านขายลูกละ 5 บาท หลังไลฟ์สดขายมานาน และได้รับความสนใจจากลูกค้า เผยแค่อยากให้ชาวปลวกแดงได้กินทุเรียนถูก คนต่อแถวรอซื้อนับพันคน

วันที่ 24 พ.ค. 65 ที่แผงทุเรียนนายดำ ตำบลปลวกแดง อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง มีประชาชนมายืนเข้าคิวต่อแถวยาวเหยียด โดยเริ่มทยอยมากันตั้งแต่ช่วงบ่าย หลังทราบข่าวว่า ที่ร้านจะมีการขายทุเรียนหมอนทองราคาลูกละ 5 บาทในเวลา 16.30 น. โดยก่อนที่จะเปิดขายหน้าร้าน ภายในร้านได้ไลฟ์สดขายทุเรียนทางหน้าเพจ “ทุเรียนหมอนทอง ผลไม้ออนไลน์ By นายดำ” ซึ่งทางร้าน ได้ไลฟ์ขายอยู่เป็นปกติ แต่วันนี้ มีโปรโมชั่นพิเศษ ขายให้ลูกค้าในเพจ ราคาถูก และยังขายที่หน้าร้านลูกละ 5 บาท อีกด้วย โดยกำหนดให้ซื้อได้คนละ 2 ลูก ทำให้มีประชาชนนับพันคนมายืนเข้าคิวรอ เพื่อซื้อทุเรียนหมอนทอง ราคาถูก จนแถวยาวเกือบกิโลเมตร

นางสาวกฤษณา พรหมเนตร อายุ 40 ปี เจ้าของร้าน บอกว่า ทุเรียนที่นำมาจำหน่ายเป็นทุเรียนของที่สวน 90% ซึ่งปกติทางร้านก็จัดโปรโมชั่นอยู่แล้ว เมื่อก่อนไลฟ์สดขายทุเรียน และให้ลูกค้าประมูล ซึ่งมีอยู่ช่วงหนึ่ง ลูกค้าประมูลทุเรียน ผิวเปลือกดำหรือเรียกว่าทุเรียนราดำ ตอนแรกลูกค้าก็ไม่เข้าใจ คิดว่าเป็นทุเรียนไม่มีคุณภาพเพราะราคาประมูลช่วงไลฟ์สดค่อนข้างสูงเกิดกระแสทางโซเชียล แต่พอทางร้านได้อธิบายให้ลูกค้าเข้าใจ ได้เห็นเนื้อข้างในก็ทราบความจริงว่าทุเรียนที่เปลือกเป็นราดำ เนื้อข้างในดีกินได้ปกติ รวมทั้งทุเรียนที่ลูกไม่สวย เนื้อข้างในก็ปกติ

ข่าวที่น่าสนใจ

ต่อมาลูกค้าเริ่มหาทุเรียนราดำ ทำให้ทางร้านอยากตอบแทน และสร้างความเข้าใจ อีกทั้งยังอยากให้คนปลวกแดงได้กินทุเรียนราคาถูก มีเงิน 5 บาทได้กินทุเรียนทั้งลูก จึงเปิดขายที่หน้าร้านและจัดโปรโมชั่นทุเรียนหมอนทองลูกละ 5 บาท เริ่มขายเวลา 16.30 น. ของวันนี้ จำนวน 3,000 ลูก

สอบถาม นายหลิว (เสื้อแขนกุดสีดำ) บอกว่า เป็นชาวปลวกแดง บ้านอยู่ใกล้กับร้าน พอรู้ว่ามีโปรโมชั่น ก็มาเข้าแถวตั้งแต่ บ่ายสองโมง มั่นใจว่าจะได้กินทุเรียนดี เพราะอยู่ใกล้และมาซื้อบ่อยโดยเฉพาะช่วงที่ทางร้านจัดโปรโมชั่น ทุเรียนที่ซื้อไปทุกครั้ง เนื้อดีทุกครั้ง แต่ต้องรอให้สุกก่อน

ลูกค้าอีกราย (ลุงเสื้อขาวสงวนนาม) ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด และมาท่องเที่ยวในพื้นที่ จ.ระยอง บอกว่า หลังทราบข่าวจากทางโซเชียล ว่าจะมีการขายทุเรียนหมอนทองราคาลูกละ 5 บาท ก็เรีบมาต่อแถวซื้อ รู้สึกดีใจ เพราะไม่เคยมีที่ไหนทำแบบนี้

ทุเรียนที่ทางร้าน นำมาจำหน่ายเป็นทุเรียนหมอนทอง ไซส์เล็ก และบางลูกเป็นทุเรียน ราดำ ซึ่งกำลังเป็นที่ต้องการ ส่วนคุณภาพข้างในนั้นมีมาตรฐานแก่จัด แต่ยังไม่สุก ลูกค้าที่ซื้อไปจำเป็นต้องรอให้สุกก่อน หากสุกแล้วเนื้อไม่ดีสามารถนำมาเปลี่ยนได้ แต่หากแกะก่อนสุกเปลี่ยนไม่ได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สหรัฐจ่อขึ้นบัญชีดำธุรกิจฟอกเงินกัมพูชาโยงญาติฮุนมาเน็ต
ฮุนเซนวิงวอนนานาชาติหนุนกัมพูชาในศาลโลก
ฮุนเซนบอกคนไทยให้โทษกองทัพตัวเองถ้ากัมพูชาปิดด่าน
"สันติสุข" สวนแรง 6 คำขู่ "ฮุนเซน" ปลุกเขมรตอบโต้ไทย สุดท้ายทำปท.เดือดร้อน หลักฐานชี้ "พ่อลูกฮุน" ไม่ได้รักประชาชนจริง
"อนุทิน" เผยคุย "นายกฯอิ๊งค์" ไม่มีปมปรับครม. มั่นใจนั่งเก้าอี้มหาดไทยต่อ
"ฮุน มาเนต" โพสต์ส่งตัวแทนกัมพูชา ยื่นจดหมายถึงศาลโลกแล้ว ลั่นจะไม่ถอยหนี หวังฮุบ 4 พื้นที่พิพาท
เตือนภัย "มิจฉาชีพ" อ้างเป็นทนาย-ตำรวจ หลอกช่วยเหลือคืนเงินผู้เสียหายคดีออนไลน์ พบสูญเงินกว่า 10 ล้าน
"ทัพเรือ" แจงคลิป ทหารเขมรสอดแนม ฐานชำราก ยันเขตแดนไทยอยู่ห่างพื้นที่อ้างสิทธิ์ทางบก 200 เมตร
"ทหาร ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์" จับต่างด้าวเถื่อนลอบเข้าไทย จ่าย 55,000 ใช้ไทยทางผ่านไปทำงานมาเลเซีย
‘สุชาติ’ ขึ้นศาลไต่สวนมูลฟ้องคดีถูก ‘รักชนก- สหัสวัติ’ หมิ่นประมาท จ่อมอบทนายความฟ้องอีก 1 คดี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น