ด่วน!! ก.มหาดไทย เซ็นคำสั่ง ยกเลิกหาวัคซีนโควิดให้ “ไทยเบฟฯ”

กระทรวงมหาดไทย ออกหนังสือคำสั่งด่วน ยกเลิกจัดหาวัคซีนโควิด-19 ให้พนักงานและครอบครัว บริษัทไทยเบฟเวอร์เรจ จำกัด (มหาชน)

หลังจากมีกระแสข่าว กระทรวงมหาดไทยออกหนังสือคำสั่งด่วนที่สุดถึงผู้ว่าราชการจังหวัดและกรุงเทพมหานคร ให้เร่งจัดหาวัคซีนโควิด 19 ให้กับพนักงานและครอบครัวของพนักงาน บริษัทไทยเบฟเวอร์เรจ จำกัด (มหาชน) นั้น ล่าสุด นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินในส่วนที่เกี่ยวกับการสั่งการ และประสานกับผู้ว่าราชการจังหวัดและผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงนามคำสั่ง ที่ มท 0230/ ว 3518 ถึงผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด โดยมีเนื้อหาระบุว่า

 

เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้อง ชัดเจน ครบถ้วน ตามเจตนารมณ์ของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) และ คณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กระทรวงมหาดไทย (ศบค.มท ) จึงแจ้งทุกจังหวัดทราบและถือปฏิบัติ ดังนี้

 

โดยมีคำสั่งให้ยกเลิกโทรสารในข้าราชการกระทรวงมหาดไทย ด่วนที่สุด ที่ มท. 0230 / ว 3464 ลงวันที่ 17 มิถุนายน 2564 และ ให้ผู้ว่าราชการจังหวัดในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด ถือปฏิบัติตามโทรสารในข้าราชการกระทรวงมหาดไทย ด่วนที่สุด ที่ มท.0230 / ว 3479 ลงวันที่ 18 มิถุนายน 2564 และแนวทางที่คณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติกำหนด รวมทั้งข้อสั่งการของศูนย์บริการสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ ศบค.

 

อีกทั้งชี้แจงทำความเข้าใจ สร้างการรับรู้กับองค์กรภาครัฐ เอกชน และ ประชาชน ให้เกิดความร่วมมือในการจัดทำแผนเผชิญเหตุ เพื่อเตรียมการกรณีเกิดการติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 เป็นกลุ่มก้อน หรือ คลัสเตอร์ รวมทั้งการบริหารจัดการพื้นที่ตามแนวทางที่ ศบค. กำหนด และ ข้อกำหนดออกมาตามในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548

1088602

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก