“วิษณุ”ออกโรงแจง ปมเฟกนิวส์บิดเบือน ยืนยัน ตั้งแต่เกิดมาตนเองไม่เคยพูด

“วิษณุ” แจงเฟกนิวส์บิดเบือน “ถึงจะข่มขืนใคร ก็ไม่ถือเป็นความผิดเขาเป็นคนดี รักชาติ” ยันไม่เคยพูดสั่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ

วันที่ 21 เม.ย.65.-นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ชี้แจงกรณีโซเชียล มีการเผยแพร่ข้อความของ Voice TV โดยมีรูปตนเอง และมีข้อความว่า “ถึงจะข่มขืนใคร ก็ไม่ถือเป็นความผิด เพราะเขาเป็นคนดี เขารักชาติ” ซึ่งยืนยันว่า ตั้งแต่เกิดมาตนเองไม่เคยพูดหรือพูดทำนองนี้ และไม่เคยพูดถึงคดีนี้เลย และไม่ทราบเรื่องนี้มาจากไหน ซึ่งเป็นลักษณะเฟกนิวส์ หรือข่าวปลอม และถือเป็นความชั่วร้าย เพราะเป็นการบิดเบือนจนทำให้คนเข้าใจผิด

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้ นายวิษณุ กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่มั่นใจว่า ถือเป็นความผิดของ Voice TV หรือไม่ แต่ได้ให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องไปดำเนินการตรวจสอบ แล้วหากพบต้นตอก็จะมีการดำเนินคดี เพราะถือว่า เป็นเรื่องเลวร้ายมากในสังคม พร้อมย้ำว่า ยังไม่กล่าวโทษ Voice TV ในขณะนี้ เพราะอาจถูกบิดเบือนแบบเดียวกับที่ตนเองโดนเหมือนกัน ส่วนจะเข้าข่ายฐานความผิดในข้อหาไหนบ้าง เจ้าหน้าที่จะเป็นคนดำเนินการเอง

 

สำหรับคนที่แชร์ข้อความตรงนี้ออกไป นายวิษณุ กล่าวว่า ก็ขอปฏิเสธตรงนี้ไป และส่วนใครคิดที่จะแชร์ก็ขอให้คิดก่อนแชร์ และถือเป็นเรื่องแปลกประหลาดมาก ซึ่งตนเองกำลังจะทำหน้าที่ประธานสถานะภาพสตรีเท่าเทียมกัน แทนนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี

ส่วนจะหวังผลอะไรหรือไม่ที่มีการปล่อยเรื่องนี้ออกมา นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่ทราบ ไม่อยากจะเดาอะไร ไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่อยากออกมาปฏิเสธก่อนที่จะมีการนำไปเผยแพร่จนกลายเป็นเรื่องใหญ่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สดุดีวีรชน "มทภ.4" ส่งร่างทหารกล้าอย่างสมเกียรติ เสียชีวิตจากเหตุลอบยิง ที่บ.วังหิน จ.ยะลา กลับสู่บ้านเกิด จ.ภูเก็ต
ทั่วไทยเจอฝนฟ้าคะนอง 48 จว.อ่วม ฝนตกหนัก คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร  กทม.เจอฝน 40%
เช็กเสียงขั้วการเมือง รบ.อิ๊งค์เหนื่อย หากภท.เป็นฝ่ายค้าน
"กรวีร์" ไม่อยู่เฉยๆ โพสต์เตือนสติราชสีห์ เคยต้องพึ่งหนู สะพัดภูมิใจไทย โดนพท.บีบหนัก ต้องตอบรับเงื่อนไข สลับกระทรวงมท.หรือไม่ ภายใน 48 ชม.
"สันติสุข" เทียบเจ็บ "ฮุน เซน" เหมือนคนคลั่งยา จับสมาชิกครอบครัวเป็นตัวประกัน ปลุกระดมทะเลาะไทย พาคนในชาติเดือดร้อนทั่วหน้า
วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น