ลำปาง ผู้ว่าฯหมูป่าเตรียมพร้อมเปิดเมือง ฉีดวัคซีน ให้กับผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยววันแรก

ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เตรียมพร้อมเปิดเมือง ฉีดวัคซีน ให้กับผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยววันแรก.

Snapshot 12เมื่อวานนี้(19 มิถุนายน 2564) โดยนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมด้วย นายแพทย์ประเสริฐ กิจสุวรรณรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง นายแพทย์พงษ์ศักดิ์ โสภณ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลลำปาง ได้ลงพื้นที่ศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด-19 อำเภอเมืองลำปาง บริเวณหอประชุมฝ้ายคำ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครลำปาง เพื่อพบปะและให้กำลังใจผู้เข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งในวันนี้ได้มีการให้บริการฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนภาคธุรกิจท่องเที่ยวของจังหวัด ได้แก่ กลุ่มพนักงานโรงแรม ร้านอาหาร สถานบันเทิง พนักงานขับรถสาธารณะ  พ่อค้าแม่ค้าในตลาดนัด ตลาดกลางคืน ฯ เป็นต้น

ทั้งนี้เพื่อจะให้เศรษฐกิจการค้าภาพรวมภายในจังหวัดสามารถเดินหน้า รองรับกับการที่จะเปิดจังหวัดในช่วงฤดูการท่องเที่ยว ซึ่งจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดลำปางให้ฟื้นคืนได้ต่อไป สำหรับศูนย์ฉีดวัคซีนอำเภอเมืองลำปางวันนี้มีประชาชนกลุ่มเป้าหมายให้มารับวัคซีนจำนวนทั้งสิ้นกว่า 600 ราย.

Snapshot 9 1

นายณรงค์ศักดิ์ กล่าวว่า “การให้บริการฉีดวัคซีน AstraZeneca กลุ่มประชาชนที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป และผู้ที่ป่วยในกลุ่ม 7 โรคเรื้อรัง ที่ได้ลงทะเบียนจองคิวฉีดวัคซีน COVID-19 นี้จะสามารถฉีดวัคซีนได้ครบทุกคน สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนผ่านช่องทางอื่น ๆ จะได้รับผ่านระบบหมอพร้อม ยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่าภายในสิ้นเดือน มิ.ย.2564 การฉีดตามลำดับต่อไป รวมถึงกลุ่มอื่น ๆ ที่จะทยอยได้รับวัคซีนตามที่จังหวัดได้รับการจัดสรรต่อไป

Snapshot 6 1

อย่างไรก็ตาม จังหวัดลำปางยังคงเน้นย้ำการรักษาตามมาตรการป้องกันโรคต่างๆ อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการเฝ้าระวังผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง ซึ่งหากสามารถควบคุมสถานการณ์ควบคู่ไปกับการฉีดวัคซีนที่ดำเนินการอย่างต่อเนื่องเพื่อเดินหน้าร่วมสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ จะทำให้ชาวลำปางได้กลับมาใช้ชีวิตใกล้เคียงกับปกติได้ในเร็ววัน” ทั้งนี้สรุปการให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19  จังหวัดลำปาง เข็มที่ 1  จำนวน 23,722  ราย เข็มที่ 2  จำนวน  12,271  ราย รวมทั้งหมดจำนวน  35,993  ราย ไม่พบอาการไม่พึงประสงค์ 96.65  % พบอาการไม่พึงประสงค์ 3.35  % และ จ.ลำปาง ไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มมาเป็นเวลากว่า 24 วันแล้ว.

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก