เจ้าอาวาส ยอมเปลี่ยน “ปลัดขิก” ปลายเมรุเป็น “ดอกบัว” แล้ว

กดติดตาม TOP NEWS

เจ้าอาวาสวัดวังบรเพชร ยอมเปลี่ยน "ปลัดขิก" ปลายปล่องเมรุเป็นรูป "ดอกบัว" ตามคำแนะนำของสำนักพุทธฯ

หลังจาก พระครูอุทิตธรรมคุณ หรือหลวงพ่อมะยม เจ้าอาวาสวัดวังบรเพชร หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่าวัดมะพร้าวสูง ตั้งอยู่หมู่ที่ 4 บ้านมะพร้าวสูง ต.ทุ่งโพ อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี สร้างเมรุใหม่โดยที่ปลายปล่องควันมีปลัดขิกสีแดงดุดตา โดย พระครูอุทิตธรรมคุณ บอกว่า เจ้าของที่ดินเดิมมาเข้าฝันบอกให้สร้างเพื่อบูชาเทวดา หลังกระแสข่าวเผยแพร่ออกไป ส่งผลให้มีประชาชนทยอยเดินทางมาดูปลัดขิกบนปล่องเมรุของวัดกันเป็นจำนวนมาก พร้อมวิพากษ์วิจารณ์โดยมีทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย

หลังรับทราบเรื่อง น.ส.วิทิดา การสมทบ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนา จ.อุทัยธานี พร้อม พระปลัดมนตรีเลขานุการเจ้าคณะอำเภอหนองฉาง จึงเดินทางไปที่วัดวังบรเพชร เพื่อตรวจสอบเมรุที่ถูกสร้างขึ้นมใหม่ จากนั้น น.ส.วิทิดา เปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมคณะสงค์ของ จ.อุทัยธานี ได้แนะนำเจ้าอาวาสวัดวังบรเพชร ว่า ควรปรับเปลี่ยนหรือแก้ไขปลัดขิกที่อยู่บนปากปล่องเมรุ โดยให้ใช้เป็นดอกบัวแทน เพื่อให้เกิดความสบายใจกับประชาชนที่เลื่อมใสในพระพุทธศาสนา

webp

webp

webp

webp

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก