สั่งยุติ! พิธีเสกใบมะขาม เป็นตัวต่อ ล่าสุดสำนักสงฆ์ปิดไม่พบตัวหลวงพ่อ

กดติดตาม TOP NEWS

หลวงพ่อเสกใบมะขามเป็นตัวต่อ ล่องหน ศิษย์อ้างติดกิจนิมนต์เดินทางออกจากสำนักสงฆ์ไปตั้งแต่เช้า ไม่ทราบว่าไปที่ไหน และจะกลับมาเมื่อใด

วันที่ 20 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า จากกรณีที่โซเชียลแห่แชร์คลิปเกี่ยวกับ เรื่องหลวงพ่อท่านหนึ่งที่สามารถเสกใบมะขามให้เป็นตัวแตนหรือตัวต่อ ออกจากปากได้เป็นตัวเป็นๆ จำนวนหลายคลิป ทราบชื่อ หลวงพ่อฤทธิเดช กนฺตวณฺโณ หลวงพ่อในคลิปดังกล่าว โดยให้ลูกศิษย์ บูชา(ตัวแตน/ตัวต่อ)องค์ละ 3,000 บาท หลวงพ่อบอกว่าคาถาเสกใบมะขามให้เป็นตัวต่อนั้น เป็นตำราของหลวงปู่ศุข วัดคลองมะขามเฒ่า ซึ่งทางบิดาของตน ได้รับตกทอดมา สำหรับลูกศิษย์ท่านใดที่ต้องการพิสูจน์คาถาดังกล่าว และต้องการบูชาตัวต่อไปบูชา ต้องมานุ่งขาวห่มขาว อยู่วัด ไม่ต่ำกว่า 3 วัน นอกจากนี้หลวงพ่อยังท้าพิสูจน์ถ้าใครที่สามารถเอาเหล็กไนตัวแตนต่อออกได้ หลวงพ่อจะให้ 1 แสน ตามที่ได้นำเสนอข่าวก่อนหน้านี้

webp

ความคืบหน้าล่าสุด พระครูถาวรพัชรโสภณ เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ วัดสิริมงคล ต.โคกสะอาด อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ พร้อมด้วยคณะสงฆ์ ได้ลงไปตรวจสอบสำนักสงฆ์ดังกล่าว และได้พูดคุยกับ หลวงพ่อฤทธิเดช กนฺตวณฺโณ เกี่ยวกับพิธีกรรมดังกล่าว และได้ลงความเห็นต้องกัน ว่าสั่งให้ยุติพิธีกรรมดังกล่าว ซึ่งดูว่าเป็นการไม่เหมาะสม และทางหลวงพ่อฤทธิเดช กนฺตวณฺโณ ก็รับปากว่าจะไม่ประกอบพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตนตัวต่อ อีก แต่ยังคงให้ทำกิจของสงฆ์ตามปกติ

ผู้สื่อข่าวได้ลงไปยัง สำนักสงฆ์พุทธนิมิตตัง เทพนิมิต ตั้งอยู่หมู่ที่ 3 ต.คลองกระจัง อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ พบว่าวันนี้สำนักสงฆ์ปิด ไม่พบหลวงพ่อฤทธิเดช กนฺตวณฺโณ มีชาวบ้านเห็นว่าขับรถส่วนตัวออกไปแต่เช้ามืดยังไม่กลับมา

และจากการลงพื้นที่สอบถามชาวด้านชาวบ้านบริเวณใกล้เคียง พบว่าชาวบ้านส่วนใหญ่ ตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่เคยเข้าไปยังสำนักสงฆ์ดังกล่าว เคยเห็นแต่คนมาจากที่อื่นหรือต่างจังหวัดเท่านั้น ชาวบ้านที่นี่มักจะเข้าไปทำบุญที่วัดแถวบ้านแทน

webp

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก