รวบตัวครบ 9 ราย “มูลนิธิสยามรวมใจ” ยกพวกยิง “ป่อเต็กตึ๊ง” ดับ เร่งหามือปืนลั่นไก

กดติดตาม TOP NEWS

ตำรวจ สน.ทองหล่อ รวบครบ 9 ราย ผู้ต้องหาตามหมายจับ มูลนิธิสยามรวมใจ ยกพวกยิงป่อเต็กตึ๊งดับ เร่งขยายผลหามือปืนคนลั่นไก

จากกรณีเหตุทะเลาะวิวาทระหว่าง 2 มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งและสยามร่วมใจ จนบานปลายถึงขั้นใช้อาวุธปืนยิงกันเสียชีวิต 1 ราย ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ที่บริเวณหน้าปั๊มน้ำมัน ใกล้สามแยกเกษมราษฎร์ ถนนพระราม 4 เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมานั้น ความคืบหน้าล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับได้ครบแล้วทั้ง 9 ราย ซึ่งเป็นอาสาสมัครมูลนิธิสยามรวมใจ

โดยเมื่อวานนี้ชุดสืบสวน สน.ทองหล่อ สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 4 ราย ประกอบด้วย นายธีระชัย บัวผันสระน้อย อายุ 41 ปี, นายปรีชา จันทร์แสง อายุ 27 ปี, นายวีระศักดิ์ วงษ์ศรี อายุ 20 ปี และนายคุณากร ขวานทอง อายุ 25 ปี ก่อนที่ในช่วงหัวค่ำ จะมีผู้ต้องหาอีก 3 ราย เดินทางเข้ามอบตัวเพิ่ม ประกอบด้วย นายจิรวัฒน์ หรือเบียร์ บรรเจิดวัฒนกุล อายุ 48, นายกฤษฎา หรือ โจ๊ก น้อยศิริสุข อายุ 42 ปี และ นายฤทธิรุทร หรือ บอม มูลทองชุน อายุ 29 ปี

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 3 กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล จะสามารถติดตามจับกุมตัว นายพัทธนันท์ ชาติไทย อายุ 39 ปี ที่เป็นบุคคลที่ถูกออกหมายจับ 1 ใน 9 ได้ที่ย่านสุขุมวิท 70 จากนั้นผู้ต้องหารายที่ 9 คือ นายจักรกฤษณ์ ดวงรัตน์มาลี ได้เข้ามอบตัวช่วงกลางดึกคืนเดียวกัน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา ร่วมกันมั่วสุมโดยมีอาวุธ เป็นเหตุให้มีผู้ถึงแก่ความตาย และจะทำการขยายผล เพื่อตรวจหาคนลงมือยิงในเหตุการณ์ดังกล่าวว่าเป็นใคร ส่วนการให้ปากคำของผู้ต้องหาทั้ง 9 ราย ยังคงให้การรับเพียงว่า อยู่ในเหตุการณ์คืนวันเกิดเหตุ แต่ยังไม่มีใครพูดถึงกรณีใช้อาวุธปืนยิงใส่คู่กรณีจนเสียชีวิต

อย่งไรก็ตาม พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อศาอลขออนุมัติหมายจับอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ในข้อหาเดียวกันคือร่วมกันมั่วสุมโดยมีอาวุธ แต่ในฝั่งของทางป่อเต็กตึ๊ง จะต้องมีการแจ้งข้อหาตามความผิด พระราชบัญญัติจราจร เกี่ยวกับการกีดขวางเส้นทาง เพราะในวันเกิดเหตุมีการปิดช่องการเดินรถจราจรนานหลายชั่วโมง ซึ่งถือเป็นความผิดที่ปล่อยผ่านไม่ได้ เพราะทางตำรวจได้มีการพยายามเจรจาให้เปิดการจราจรหลายครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก