น้องหมาถูกทิ้งแยกไฟแดงพระพระพรหมณ์เมื่อ 2-3 วันก่อนหน้านี้แท้จริงหนีออกจากบ้าน เจ้าของตัวจริงรับกลับสู่อ้อมแขนเจ้าของแล้วร่าเริงดีใจสุดๆ
เวลา 17.00 นของวันที่ 17 เมษายน 2565 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้เสนอข่าวว่าวินจักรยานยนต์รับจ้างบริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาคลองรั้ง ว่าได้มีบุคคลขับรถกระบะสีทองนำน้องหมาปล่อยทิ้งไว้บริเวณแยกสัญญาณไฟแดงพระพรหม ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรีก่อนขับออกไป แล้วมีพลเมืองดีขับรถจักรยานยนต์มาพบ ซึ่งคาดว่ารถยนต์คันดังกล่าวน่าน้องมาปล่อย ซึ่งทางพลเมืองดีได้จับน้องหมาซึ่งเกรงว่าจะก่อให้เกิดอุบัติเหตุ มาให้วินจักรยานยนต์รับจ้างประกาศหาผู้รับเลี้ยงต่อ และได้มีผู้ใจบุญรับไปเลี้ยงก่อนหน้านี้

ล่าสุดเจ้าของหมาตัวจริงได้ติดต่อประสานงานมายังผู้สื่อข่าว ว่าน้องหมาไม่ได้โดนทิ้ง แต่หลุดออกมาจากบ้านซึ่งบ้านน้องอยู่ใกล้เคียงกับบริเวณที่พลเมืองดีพบน้องหมาตัวนั้น พร้อมทั้งขอรับน้องกลับมาเลี้ยงดูแลต่อ และทางผู้ใจบุญได้นำน้องหมามาส่งคืนเป็นที่เรียบร้อย หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปยังบ้านของเจ้าของน้องหมาตัวจริงพบกับคุณบัว ภูมิเอี่ยม อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32/625 ม.10 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ์ จ.ปราจีนบุรีซึ่งหน้าบ้านเปิดเป็นร้านขายปลาเผาชื่อร้าน “ราชาเมี่ยงปลาเผา” และยังได้พบกับน้องหมาตัวดังกล่าว ทราบชื่อน้องคือ น้องชบา เป็นน้องหมาพันธุ์ชิสุผสมปอมปอมอายุ 1 ขวบ วิ่งเล่นด้วยลักษณะหน้าตาสดใส กระดิกหางอย่างมีความสุข หลังจาก-ได้เจอเจ้าของ ไม่เหมือนกับวันแรกที่เจอ

จากการสอบถามคุณบัว ได้กล่าวว่า “ก่อนเกิดเหตุหล่นได้เดินทางมาจากจังหวัดชัยภูมิ เพื่อจะพากันไปเที่ยวที่จังหวัดจันทบุรี ตนก็เลยนำน้องขึ้นไปไว้ที่ชั้น 3 ซึ่งเป็นที่อยู่ของน้อง แล้วก็ปิดประตูไว้เพราะกลัวว่าน้องจะลงมาเองได้ เพราะตอนนี้น้องเริ่มจะเปิดประตูกรงของตัวเองเป็นแล้ว พอวันที่เกิดเหตุพ่อของตนได้นำอาหารขึ้นไปให้น้อง อย่าลืมปิดประตูจึงทำให้น้องออกจากกรงและเดินลงมาจากชั้น 3 เอง พอช่วงเย็นทางพ่อของตนจึงโทรไปบอกว่าน้องหมาหายไปไหนก็ไม่รู้ ทางตนจึงรีบตีรถกลับมาตามหา พอมาถึงก็มีคุณป้าข้างบ้านแจ้งว่ามีพี่วินมอเตอร์ไซค์จับน้องหมาไว้ให้ แล้วก็ไม่ทราบว่าใครเป็นเจ้าของจึงได้ให้ทางมูลนิธินำน้องหมาไปดูแลก่อน

ซึ่งจากที่ข่าวออกไปนั้น ว่ามีการนำน้องมาปล่อย ตนขอยืนยันว่าตนไม่ได้ทิ้งน้องหมาไม่ได้เอาหมาไปปล่อย คาดว่าน้องหมาเขาอาจจะหลุดออกไปเองเนื่องจากความเผลอเรอของตัวเอง ตนคิดว่าพี่ที่เป็นคนขับกระบะตามที่ข่าวออกพี่เขาคงจะจับน้องหมาไว้ให้ แต่น้องหมาคงจะดิ้นจึงได้ปล่อยลงข้างถนนหลังจากนั้นพี่วินมอเตอร์ไซค์ก็ไม่เห็นเหตุการณ์แล้วจับน้องหมาไว้ให้ ซึ่งตนต้องขอขอบคุณพี่ๆที่ดูแลน้องด้วย

ทั้งนี้ตนยืนยันว่ายังรักน้องหมา เพราะว่าตนเลี้ยงมาตั้งแต่เด็กยืนยันว่าไม่ได้นำมาปล่อยซึ่งน้องหมาตัวนี้ชื่อน้องชบาเป็นเพศเมีย ซึ่งหลังจากที่น้องมาได้กลับมา น้องหมาก็มีอาการร่าเริงกินเก่ง สดใสเหมือนเดิม จำกรงจำที่นอนของตัวเองได้ จากนั้คงต้องดูแลน้องดีๆกว่านี้ และขอบคุณเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ช่วยดูแลน้องเป็นอย่างดี

ภาพ/ข่าว:สายชล หนูแดง ดิเรกฤทธิ์ แสงสุวรรณ ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ปราจีนบุรี

