“ศปปส.” เร่ง สตช.วางมาตรการ สกัดม็อบ หมิ่นพระเกียรติ

กลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน ยื่นหนังสือเร่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ วางมาตรการ คุมเข้ม ม็อบหมิ่นพระเกียรติ

กลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน หรือ ศปปส. นำโดยนายอานนท์ กลิ่นแก้ว แกนนำกลุ่ม ศปปส. เข้ายื่นหนังสือเรียกร้องต่อ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ดำเนินการจับกุมมวลชนที่มีพฤติกรรมขัดขวางขบวนเสด็จฯ ภายหลังการยื่นหนังสือ นายอานนท์กล่าวว่า กลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน มองพฤติกรรมดังกล่าวว่า เป็นการหมิ่นซึ่งพระเกียรติยศของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ พระบรมวงศานุวงศ์ ตนและกลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน จึงอยากให้ทางผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีมาตรการ การจัดการที่รัดกุมมากกว่านี้ ไม่ใช่ มีแค่มาตรการแก้ไขปัญหาที่ปลายเหตุ

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า หลังจากยื่นหนังสือถึง พล.ต.อ. สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะมีการติดตามความคืบหน้าอย่างไร นายอานนท์ กล่าวว่า ตนคาดว่า จากนี้คงต้องมาที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ บ่อยครั้งขึ้น เพื่อทวงถามถึงการจัดการวางแผนมาตรการของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะที่ผ่านมาเห็นได้ชัดว่าการปฎิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังมีความหละหลวม และ ปล่อยตัวผู้ต้องหาง่ายจนเกินไป

ขณะที่ พ.ต.อ.วัสสพันธ์ ศิริกุลกมลฉัตร รองผู้บังคับการกองแผนงานอาชญกรรม ตัวแทนผู้รับเรื่องร้องเรียน กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้ละเลย เรื่องที่ประชาชนร้องเรียนมา และ พร้อมดูแลสถาบันพระมหากษัตริย์ อย่างเต็มที่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ครูใช้ AI เสกภาพวาดให้มีชีวิต ต่อยอดจินตนาการเด็กจีน
ผู้ว่าฯ ประจวบฯ จับมือ สธ.เขต 5 หยุดความสูญเสียบนถนน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเริ่มทดสอบผลิตแบตเตอรี่โซลิดสเตตความจุสูงแล้ว
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนค้นพบแหล่งโบราณคดีไจ้โกวในส่านซี ยุคราชวงศ์ซาง
รมว.วัฒนธรรมเปิดชุมชนลำปำ พัทลุง 1 ใน 10 ชุมชนต้นแบบเที่ยวชุมชนยลวิถี ปี 2568
"นายกฯอนุทิน" ประกาศเวทีนานาชาติ "รัฐบาลไทย" พูดแล้วทำ จริงจังปราบสแกมเมอร์ เห็นธาตุแท้ "กัมพูชา" เมินร่วมต้านอาชญากรรมไซเบอร์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​