พปชร. ปลื้มช่วยประชาชนติดเชื้อโควิดแล้ว 369 เคส

พปชร. ปลื้มช่วยประชาชนติดเชื้อโควิดแล้ว 369 เคส

นางสาวพัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส. กทม. ในฐานะโฆษกพรรคพลังประชารัฐ  เปิดเผยการดำเนินงานของศูนย์ประสานงานสถานการณ์ฉุกเฉินสถานการณ์โควิด 19 หรือศปฉ.พปชร. ตั้งแต่เริ่มดำเนินงานเมื่อวันที่ 25 เมษายน จนถึงวันที่ 18 มิถุนายน 2564  ศปฉ.พปชร. ได้เข้าไปช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 และให้เข้าถึงความช่วยเหลือทางการแพทย์และสถานพยาบาลต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วและทันสถานการณ์ พร้อมการบริการอื่นๆ อาทิ การพ่นฆ่าเชื้อในพื้นที่ต่างๆ เป็นต้น รวมจำนวนทั้งสิ้น 369 ราย  ทั้งนี้แนวทางดังกล่าวจะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยสนับสนุนภาครัฐให้การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ของประเทศได้กลับมาสู่สถานการณ์ปกติโดยเร็ว

โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวอีกว่า การปฏิบัติการของศูนย์ยังเข้าไปดำเนินเชิงรุกในการบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ที่เป็นคลัสเตอร์การแพร่ระบาดใหญ่ ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด ตามนโยบาย พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค ที่มอบหมายให้ ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะผู้อำนวยการ ศปฉ.พปชร. โดยเข้าไปดำเนินการจัดหา และส่งมอบถุงยังชีพให้กับหัวหน้าภาค และส.ส.ในพื้นที่ไปมอบให้กับประชาชนครอบคลุม ทั้งพื้นที่คลัสเตอร์และชุมชนอื่นๆ โดยเฉพาะในย่านคลองเตย บ่อนไก่ มหานาค สำเพ็ง บางแค และอื่นๆ เป็นต้น ส่วนในต่างจังหวัดได้เข้าไปมอบถุงยังชีพใน คลัสเตอร์ระดับจังหวัด อาทิ จังหวัดนนทบุรี จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งศูนย์ฯ ได้ดำเนินการเข้าช่วยเหลือได้ครบทุกเคสแล้ว ทั้งนี้ ศปฉ.พปชร. ยังคงเปิดให้บริการประชาชนที่ต้องการความช่วยเหลือที่เกี่ยวข้องการแพร่ระบาดโควิด -19 โดยสามารถแจ้งความประสงค์มาได้ต่อเนื่อง ผ่าน สายด่วน Call Center 02-939-1111 จำนวน 30 คู่สาย หรือ Inbox มาในเพจ Facebook ของพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเจ้าหน้าที่ของพรรค จะดำเนินการเข้าตรวจสอบ และเร่งนำข้อมูลส่งต่อไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบต่อไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก