สุดสลด เด็กหญิงวัย 8 ขวบจมน้ำดับ ก่อนเกิดเหตุเคยถามแม่ ถ้าหนูตกน้ำคนจะสนใจเหมือนแตงโมไหม

กดติดตาม TOP NEWS

ด.ญ.8 ขวบถามแม่ประโยคเดียว”ถ้าหนูจมน้ำตายจะมีคนมาสนใจเหมือนพี่แตงโมหรือไม่”แม่ตกใจบอกเป็นลาง สุดท้ายไปเล่นน้ำกับพี่สาวจมน้ำดับปริศนาต่อหน้าพี่สาว เผยก่อนจะจมน้ำบอกพี่สาว”ขอโทษด้วย”แม่ระบุที่ผ่านมาน้องดูข่าวแตงโมจมน้ำเป็นประจำทางโทรศัพท์มือถือ

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 17 เม.ย. 2565 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.เรืองศักดิ์ แสงคำ รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.ลำปลายมาศ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีเหตุเด็กจมน้ำ ที่สระบ้านค้อพัฒนา จึงประสานหน่วยกู้ภัยอัมรินทร์ใต้ตอบโต้ภัยพิบัติบุรีรัมย์ เข้าร่วมตรวจสอบ

webp

ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำโครงการโคกหนองนาโมเดล ห่างหมู่บ้านประมาณ 1 กม. พบศพ ด.ญ. อายุ 8 ขวบ อยู่ข้างสระน้ำ หลังจากชาวบ้านช่วยกันงมขึ้นมาก่อนหน้านี้แล้ว

โดยชาวบ้านได้เข้าไปปลอบใจ พี่สาวของน้องวัย 16 ปี  ที่ร้องไห้ฟูมฟายด้วยความเสียใจอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากเห็นน้องสาวจมน้ำไปต่อหน้า โดยก่อนน้องจะจมน้ำ ได้บอกกับพี่สาวว่า”ขอโทษด้วยนะ”แล้วจมหายไป พี่สาวพยายามยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือแต่ไม่ทัน

webp

ด้าน น.ส.เหลา ตลาดเงิน อายุ 45 ปี อยู่เลขที่ 15 บ้านค้อพัฒนา หมู่ 14 ต.โคกสะอาด อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ แม่ของเด็กหญิงวัย 8 ขวบ  บอกว่า ตนรับจ้างเฝ้าสระโคกหนองนา ให้กับเจ้าของสระ วันเกิดเหตุตนได้ไปรับจ้างตัดอ้อย โดยพาลูกสาวทั้ง 2 คนไปด้วย ช่วงเกิดเหตุอากาศร้อนจัด จึงให้พี่สาวไปหลบในกระท่อมภายในสระโคกหนองนา ที่ตนดูแลอยู่ กระทั่งลูกสาวคนโตวิ่งมาบอกว่าน้องจมน้ำ จึงเรียกให้แรงงานที่กำลังตัดอ้อยเข้าไปช่วยงมหา แต่ลูกสาวได้เสียชีวิตแล้ว

webp

น.ส.เหลา เล่าทั้งน้ำตาด้วยว่า ก่อนหน้านี้น้อง ได้ถามตนว่า”แม่ถ้าหนูจมน้ำตายเหมือนพี่แตงโม จะมีคนมาสนใจหนูแบบนั้นหรือไม่”จึงบอกลูกสาวไปว่าอย่าพูดอีก เพราะเป็นลางไม่ดี ที่ผ่านมายอมรับว่าลูกสาวจะชอบดูข่าวแตงโม ดาราสาว ที่ตกเรือเสียชีวิตมาโดยตลอด ลูกสาวมักจะเอาโทรศัพท์ไปดูข่าวของแตงโม เป็นประจำ ส่วนตัวคิดว่า มีความเป็นไปได้ ที่ลูกสาวมีความรู้สึกไปกับข่าวแตงโม

webp

 

ภาพ/ข่าว เรืองรุจ วังแจ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.บุรีรัมย์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก