ปลัดมหาดไทย ชี้แจง ดราม่า เอื้อประโยชน์ให้กลุ่มทุนใหญ่ หนุนวัคซีน พนักงาน-ครอบครัว บริษัทไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย ชี้แจง ดราม่า เอื้อประโยชน์ให้กลุ่มทุนใหญ่ หนุนวัคซีน พนักงาน-ครอบครัว บริษัทไทยเบฟฯ

จากกรณีมีการเผยแพร่หนังสือสั่งการของปลัดกระทรวงมหาดไทย อ้างถึงบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ขอความอนุเคราะห์สนับสนุนวัคซีนป้องกันโควิด ให้กับพนักงาน และครอบครัวของพนักงาน จนถูกมองว่าเป็นการเอื้อประโยชน์ให้กลุ่มทุนใหญ่หรือไม่นั้น

E4OzqL2VgAQJZqj scaled

2021 06 19 21 09 49 2021 06 19 21 10 06

ล่าสุด ทีมข่าว top news สอบถามไปยัง นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ได้รับการชี้แจงว่า การพิจารณาสนับสนุนวัคซีนให้กับพนักงานไทยเบฟฯ เป็นไปตามแนวทางการจัดสรรวัคซีนของคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ ซึ่งมีอธิบดีกรมควบคุมโรคเป็นเลขานุการโดยคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ มีหนังสือส่งถึงผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด ในฐานะ ประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด เมื่อวันที่ 18 พ.ค.แจ้งแนวทางการให้บริการวัคซีนโควิด-19 แบบปูพรมทั่วประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ระบาด เพื่อให้บรรลุเป้าหมายให้ทุกคนในประเทศไทยได้รับวัคซีนตามความสมัครใจ ครอบคลุมอย่างน้อยร้อยละ 70 ของประชากร

โดยในข้อ 5 ของประกาศ ได้ระบุถึง เรื่องช่องทางนัดหมายรับวัคซีนผ่านสถานพยาบาล หรือ อสม.หรือผ่านองค์กร กรณีเป็น “องค์กรขนาดใหญ่” ที่มีบุคลากรอยู่ในหลายจังหวัด

ซึ่ง กรณีของไทยเบฟฯ เข้าเงื่อนไขข้อนี้ คือ ข้อ 5.2.3 ในแนวทางการให้บริการวัคซีนโควิด ซึ่งเป็นคนละช่องทางกับการแจ้งรับวัคซีนของผู้ประกันตนในระบบประกันสังคม ซึ่งเปิดให้สถานประกอบการส่งข้อมูลผู้ประกันตนให้ และสามารถไปรับวัคซีนได้ยังจุดฉีด ที่สำนักงานประกันสังคมกำหนดร่วมกับกระทรวงแรงงาน และกระทรวงสาธารณสุข

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก