logo

“แม่สาย”พายุฤดูร้อนถล่มทั้งลมฝนและลูกเห็บ ต้นไม้ล้มขวางถนน

“แม่สาย”พายุฤดูร้อนถล่มทั้งลมฝนและลูกเห็บ ต้นไม้ล้มขวางถนน

วันนี้( 16 เม.ย.65) เวลาประมาณ 20.00 น.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุพายุฤดูร้อนถล่มพื้นที่ ตำบลโป่งผา ตำบลเวียงพางคำ และตำบลแม่สาย อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย โดยตำบลเวียงพางคำ และตำบลแม่สาย นอกจากจะมีพายุฝนกระโชกแรงแล้ว ยังมีลูกเห็บตกลงมาด้วย โดยพบว่าบ้านเรือนของราษฎรหลายหลังถูกกระแสลมพัดจนหลังคาเสียหาย นายณรงค์พล คิดอ่าน นายอำเภอแม่สายสั่งการให้กำนันผู้ใหญ่บ้านไปร่วมกับองค์กรปกครองท้องถิ่นทำการสำรวจ เพื่อที่จะได้เร่งให้ความช่วยเหลือราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อน

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนในพื้นที่ตำบลโป่งผา มีพายุฝนและลมกระโชกแรงจนต้นไม้ใหญ่ล้มลงริมถนนสายเลี่ยงเมืองแม่สาย เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องต้องไปรีบเคลียร์ต้นไม้ออกจากพื้นผิวจราจร เพื่อให้ประชาชนกลับมาใช้เส้นทางได้ตามปกติ อย่คะางไรก็ตามการที่ได้เกิดพายุฝนลมกระโชกแรงและมีลูกเห็บตกในพื้นที่อำเภอแม่สายครั้งนี้จะช่วยทำให้วิกฤติหมอกควันและฝุ่นละอองขนาดเล็กในอากาศทั้งฝุ่น PM2.5 และ PM10 ในพื้นที่อำเภอแม่สายลดลงตามไปด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ปูนบำเหน็จ รองผกก.ป.สน.ท่าข้าม เลื่อนยศเป็น “พล.ต.อ” หลังเสียชีวิตเหตุสยบชายคลั่ง ผบ.ตร.กำชับดูแลสวัสดิการครอบครัว สั่งถอดบทเรียนป้องกันซ้ำรอย
นายอำเภอเขาสมิงนำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อส. เข้าช่วยขนหมู 8,000 ตัว หลังเกิดเหตุฝนตกน้ำท่วมหนักในพื้นที่ จ.ตราด
น้ำท่วม!! เข้าฟาร์มนกกระทา เจ้าของต้องรีบขนนกที่อยู่กรงชั้นล่างสุดขึ้นชั้นสอง ช่วยได้ไม่ทันทั้งหมดมีตายบางส่วนเจ้าของเผย ไม่เคยเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมเพิ่งเจอปีนี้เป็นครั้งแรก
"วิโรจน์" มั่นใจสุด ลั่น 7 ส.ค.แค่วันปกติ ไม่ตระหนกคดียุบก้าวไกล
ชาวบ้านจ.ตราด เจอวิกฤตหนักน้ำทะลัก ท่วม"หมู่บ้านกรุงไทย" บ้านเรือนเสียหาย รถยนต์จมน้ำเพียบ
"ซูเปอร์โพล" เผยผลสำรวจ เปิดใจตำรวจว่าด้วย "การปฏิรูป" พบตร.สายสอบสวน ภูมิใจในอาชีพน้อยสุด
คราวด์สไตรค์ทำจอดับกว่า 8 ล้านเครื่องทั่วโลก
น้ำท่วมหนักซอยหมู่บ้านกรุงไทยสูงเกินเอว รถยนต์เกือบสิบคันจมน้ำพร้อมบ้านอีกกว่า 30 หลังคา เตือน, ขณะหมอฟันขับรถยนต์ไฟฟ้าข้ามสะพานถูกน้ำซัดติดกอไม้ ทหารนพค.14 กู้ภัย สจ.ตราด และชาวบ้านช่วยเหลือได้
ตราดยังวิกฤต ฝนตกไม่หยุด น้ำท่วมโรงเรียน เขตพื้นที่ประถม สูง 1 เมตร สุขุมวิมท่วมเพิ่มครูเผย หนักสุดในรอบ 50 ปี ห้องเรียน ห้องคอม ห้องประชุม รถยนต์ ถูกน้ำท่วมหลายคัน
โป๊ะอีก ศิษย์เก่า Oxford จับพิรุธ ปริญญาบัตรวิทยาลัยวูสเตอร์ “หมอเกศ” เทียบชัด ๆ ชาวเน็ตเจอพิรุธ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น