“แม่สาย”พายุฤดูร้อนถล่มทั้งลมฝนและลูกเห็บ ต้นไม้ล้มขวางถนน

“แม่สาย”พายุฤดูร้อนถล่มทั้งลมฝนและลูกเห็บ ต้นไม้ล้มขวางถนน

วันนี้( 16 เม.ย.65) เวลาประมาณ 20.00 น.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุพายุฤดูร้อนถล่มพื้นที่ ตำบลโป่งผา ตำบลเวียงพางคำ และตำบลแม่สาย อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย โดยตำบลเวียงพางคำ และตำบลแม่สาย นอกจากจะมีพายุฝนกระโชกแรงแล้ว ยังมีลูกเห็บตกลงมาด้วย โดยพบว่าบ้านเรือนของราษฎรหลายหลังถูกกระแสลมพัดจนหลังคาเสียหาย นายณรงค์พล คิดอ่าน นายอำเภอแม่สายสั่งการให้กำนันผู้ใหญ่บ้านไปร่วมกับองค์กรปกครองท้องถิ่นทำการสำรวจ เพื่อที่จะได้เร่งให้ความช่วยเหลือราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อน

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนในพื้นที่ตำบลโป่งผา มีพายุฝนและลมกระโชกแรงจนต้นไม้ใหญ่ล้มลงริมถนนสายเลี่ยงเมืองแม่สาย เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องต้องไปรีบเคลียร์ต้นไม้ออกจากพื้นผิวจราจร เพื่อให้ประชาชนกลับมาใช้เส้นทางได้ตามปกติ อย่คะางไรก็ตามการที่ได้เกิดพายุฝนลมกระโชกแรงและมีลูกเห็บตกในพื้นที่อำเภอแม่สายครั้งนี้จะช่วยทำให้วิกฤติหมอกควันและฝุ่นละอองขนาดเล็กในอากาศทั้งฝุ่น PM2.5 และ PM10 ในพื้นที่อำเภอแม่สายลดลงตามไปด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ปานเทพ" เผย "ท็อปนิวส์" ยอดบริจาค ผ่าน "คณะรวมพลังแผ่นดินฯ" พุ่ง 30 ล้าน ประสานทหารแล้ว นำจัดซื้อโดรน อุปกรณ์ป้องชายแดน พรุ่งนี้นัดรวมตัวฟังศาลรธน.ชี้คำร้องเอาผิดนายกฯ
"รองผู้ว่าฯราชบุรี" ลงพื้นที่ทำความเข้าใจ ผู้ประกอบการเดินเรือตลาดน้ำดำเนินสะดวก ร่วมส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีสู่สายตานักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ
"บิ๊กกุ้ง" ลั่นหลังเกษียณ ไม่สนใจเล่นการเมือง หากเป็นไปได้เงิน"คณะรวมพลังแผ่นดินฯ" ถ้านำมอบให้ ขอจัดซื้อเป็นสิ่งของบริจาคช่วยทหารชายแเดนดีกว่า
อิสราเอลเสนอยกระดับความสัมพันธ์ซีเรีย-เลบานอน
จนท.รวบ "หนุ่มเขมร" ลอบขนซิมการ์ด 200 หมายเลข พร้อมยึดเงิน 1 แสนบาท ดำเนินคดีก่อนผลักดันกลับประเทศ
อาหารแปรรูปไม่ใช่ผู้ร้ายเสมอไป สามารถรับประทานได้ปลอดภัย
เกษตรกรยัน ปรับตัวอยู่กับ "ปลาหมอคางดำ" มีข้อดีและไม่อันตรายอย่างที่เป็นข่าว
นายกฯ คุยแก้ส่งออกชายแดนไทย-กัมพูชา ยันไร้สินค้าตกค้าง เร่งกำหนดโควต้าปรับราคาในประเทศ
นายทะเบียนสหกรณ์ ยืนยัน ไม่ได้ออกคำสั่งฯ ให้สหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่นเรียกคืนเงินปันผล-เฉลี่ยคืน จากสมาชิก หลังตรวจพบสหกรณ์คำนวนเงินปันผลสมาชิกคลาดเคลื่อน เผยสั่งตั้งคณะตรวจสอบข้อเท็จจริง เอาผิดผู้ปล่อยปละละเลยสร้างความเสียหายแก่สหกรณ์
เจ้าหน้าที่ผลักดันชายกัมพูชาลักลอบเข้าเมืองพร้อมขนซิม 200 เบอร์พร้อมเงินแสน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น