ซิดนีย์หวั่นเอาสายพันธุ์เดลต้าไม่อยู่ บังคับสวมหน้ากากอีกครั้ง

รัฐนิวเซาท์เวลส์ของออสเตรเลียกลับไปบังคับสวมหน้ากากอนามัยในการขนส่งสาธารณะในซิดนีย์ เนื่องจากการระบาดของสายพันธุ์เดลต้า

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขกล่าวว่ามีการพบผู้ติดเชื้อล่าสุด โดยมีแนวโน้มว่าจะติดไวรัสผ่านการติดต่อกับผู้ติดเชื้อในศูนย์การค้าซิดนีย์

นางกลาดิส เบเรจิคเลียน นายกรัฐมนตรีรัฐนิวเซาท์เวลส์กล่าวกับผู้สื่อข่าวในซิดนีย์ว่า ไม่ต้องการให้ผู้คนตื่นตระหนก แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องการให้ทุกคนตื่นตัว โดยการสวมหน้ากากอนามัยจะถูกบังคับใช้ในรถไฟ รถประจำทาง และเรือข้ามฟาก เป็นเวลาห้าวัน ในขณะที่เจ้าหน้าที่เรียกร้องให้ชาวซิดนีย์กว่า 5 ล้านคนสวมหน้ากากในสถานที่ในร่มทั้งหมด รวมทั้งซูเปอร์มาร์เก็ตและโรงละคร

ออสเตรเลียประสบความสำเร็จในการควบคุมการระบาดด้วยกฎการเว้นระยะห่างทางสังคมที่เข้มงวด การล็อกดาวน์ และการควบคุมชายแดนภายใน ซึ่งช่วยให้ตัวเลขของผู้ป่วยและผู้เสียชีวิตจากโควิดค่อนข้างต่ำ โดยมีผู้ป่วยเพียง 30,300 คนและเสียชีวิต 910 คน

อย่างไรก็ดี ในเรื่องของขับเคลื่อนการฉีดวัคซีน ยังเป็นไปไม่ดีเท่าที่ควร ออสเตรเลียได้แก้ไขนโยบายโดยให้จำกัดการฉีดวัคซีนของแอสตราเซเนกา สำหรับผู้ที่มีอายุมากกว่า 60 ปีเท่านั้น เนื่องจากความกังวลเรื่องภาวะลิ่มเลือด ในขณะที่อนุญาตวัคซีนไฟเซอร์สำหรับกลุ่มอายุอื่นๆ ที่เข้าเกณฑ์ นโยบายนี้ทำให้การฉีดวัคซีนไม่ราบรื่น เนื่องจากต้องรอไฟเซอร์จากประเทศอื่น ในขณะที่แอสตราเซเนกาผลิตขึ้นเป็นการภายในได้

มีเพียง 4 เปอร์เซ็นต์ ของประชากรผู้ใหญ่ในออสเตรเลียจากจำนวน 20 ล้านคนที่ได้รับการฉีดวัคซีนอย่างครบถ้วน ในขณะที่มีผู้ที่ได้รับวัคซีนแล้วอย่างน้อย 1 โดสประมาณ 25 เปอร์เซ็นต์

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก