สงกรานต์ปีนี้ไม่ไก้กลับภูลำเนาต่างพากันออกไปเก็บหอยกระปุกที่ริมชายทะเลศรีราชา เพื่อนำไปทำอาหารและขายสร้างรายได้เสริมในช่วงเวลาว่าง
ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณชายทะเลเกาะลอยเทศบาลเมืองศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบมีประชาชนเป็นจำนวนมาก เดินทางมาหาวัตถุดิบอาหารทะเล จำพวก หอยกระปุก เพื่อกลับไปทำเป็นอาหารกินกันภายในครอบครัวลดการออกจากบ้านทำให้หลายอาชีพต้องหยุดงาน ส่งผลให้ประชาชนได้รับผลกระทบทางด้านการเงินจึงต้องลดภาระค่าใช้จ่ายจนทำให้ชายหาดเกาะลอยศรีราชาเต็มไปด้วยผู้คนที่มาหาสัตว์ทะเลกันเป็นจำนวนมาก
โดยผู้ที่มาหาของทะเลรายหนึ่งเปิดเผยว่าในวันนี้ตนเองชวนเพื่อนบ้านมาหาปู หาหอยเป็นครั้งแรก เนื่องจากช่วงนี้อยู่ที่บ้านไม่มีอะไรจะกินกันแล้วเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จนต้องอยู่ห้องอย่างเดียวทนไม่ไหวจึงต้องออกมาหาอะไรกลับไปกินในครอบครัว ที่ผ่านมา ทำงานในแหลมฉบัง พอมีสถานการณ์เช่นนี้ทำให้รายได้เงินไม่พอใช้ จึงต้องออกมาหาอาหารทะเลเพื่อลดค่าใช้จ่ายภายในครอบครัว ประกอบด้วยเป็นวันหยุดยาวช่วงเทศสงกรานต์
ด้าน นายปามร์ อาชีพก่อสร้างเปิดเผยว่า ในวันนี้ตนเองออกมาหาหอยกระปุกกลับไปกินที่บ้านสามารถเก็บไว้กินได้หลายวัน เนื่องจากรายได้ไม่ค่อยมี ปัญหาไวรัสโควิด-19 ทำให้รายได้ลดลง
จารุ สุขศรี ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ชลบุรี