ผู้ว่าฯประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฯเชิญชวนกลุ่มเสี่ยง 608 รีบฉีดวัคซีน(ชมคลิป)

ผู้ว่าฯฉะเชิงเทราประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฯ พร้อมขอให้ประชาชนปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 ช่วงสงกรานต์ และเชิญชวนกลุ่มเสี่ยง 608 รีบไปฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นโดยเร็ว

วันที่ ( 11  เม.ย. 65)  ที่ห้องประชุมมรุพงษ์ศิริพัฒน์  ศาลากลางจังหวัดฉะเชิงเทรา  นายไมตรี  ไตรติลานันท์  ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประธานประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฉะเชิงเทรา ครั้งที่ 15 /2565   พร้อมด้วย  นายณัฐพงษ์  สงวนจิตร  รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา สาธารณสุข ผู้แทนอำเภอ 11 อำเภอ  ทหาร ตำรวจ และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุม เพื่อรายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่ และติดตามผลดำเนินงานของหน่วยงานต่างๆ ในการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

สำหรับสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จังหวัดฉะเชิงเทรา ณ วันที่ 11 เมษายน 2565  มีผู้ติดเชื้อสะสม 31,089 ราย  รักษาหายแล้ว  25,908  ราย  กำลังรักษา 5,139 ราย ( เฉพาะรายยืนยัน PCR ) เสียชีวิตสะสมรวม 42 ราย และสรุปการให้บริการฉีดวัคซีน โควิด-19  จังหวัดฉะเชิงเทรา  ตั้งแต่วันที่ 5 เมษายน 2564  – 11 เมษายน 2565  รวมฉีดวัคซีน โควิด-19  จำนวน 1,636,314 โดส โดยผู้ว่าราชการจังหวัดฯ ให้ทุกอำเภอเร่งสำรวจ และเร่งฉีดวัคซีนเชิงรุก “นำเข็มไปหาแขน” ให้ครอบคลุมมากที่สุดโดยเร็ว  พร้อมเชิญชวนกลุ่มเสี่ยง 608 ไปฉีดวัคซีน หากได้รับวัคซีนครบโดสแล้วให้ไปรับวัคซีนเข็มกระตุ้น สามารถเข้ารับการฉีดได้ที่ ศูนย์การค้า โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ฉะเชิงเทรา  โดยขยายระยะเวลาเปิดบริการถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2565 เวลา 10.00  -20.30 น. (ปิดรับบัตรคิวเวลา 20.00 น.) หรือ โรงพยาบาลของรัฐทุกแห่งในจังหวัดฉะเชิงเทรา  บริการในวัน และเวลาราชการ (นัดหมายล่วงหน้า)  รวมถึงให้เร่งการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นและฉีดวัคซีนสำหรับเด็กนักเรียนอายุ 5-11 ปี และ12 -17 ปี ให้ทั่วถึงให้ได้มากที่สุด

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา กล่าวว่า เพื่อเป็นการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่ ขอให้ประชาชน ปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2565  ซึ่งจะมีการเดินทางและการรวมกลุ่มของประชาชนจำนวนมาก รวมทั้งการกลับภูมิลำเนา การจัดกิจกรรมทางศาสนา กิจกรรมประเพณีและวัฒนธรรม และงานสังสรรค์ต่าง ๆ ทั้งนี้ สถานที่จัดกิจกรรมสามารถจัดกิจกรรมตามประเพณีได้ เช่น การรดน้ำดำหัว หรือสรงน้ำพระ โดยเน้นย้ำให้ปฏิบัติตามมาตรการ Covid Free Setting และมาตรการ D-M-H-T-T อย่างเคร่งครัด

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ฉะเชิงเทรา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) บุกโรงงาน 'หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์' ฝีมือจีน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเปิดเที่ยวบิน 'เสิ่นหยาง-กรุงเทพฯ'หนุนท่องเที่ยวข้ามภูมิภาค
"ซาบีดา" เปิดโครงการส่งเสริม สืบสานศิลปวัฒนธรรม ประเพณี ภูมิปัญญาท้องถิ่นจ.นครสวรรค์ "ต้นไม้วัฒนธรรมหลากสีแห่งเมืองสวรรค์" ปลูกพลังวัฒนธรรม สู่เมืองสวรรค์อย่างยั่งยืน
ตม.ประจวบฯ สานสัมพันธ์ จัดหางานจังหวัดฯ สวัสดีปีใหม่
ส่องลุคแฟชั่นผ้าไทยสไตล์ "ซาบีดา" สวมเสื้อแซว ทรงไทยจิตรลดา นุ่งมัดหมี่โฮล ราชินีแห่งผ้า อัตลักษณ์ประจำจังหวัดสุรินทร์
อบจ.ปทุมธานี เตรียมจัดงานใหญ่ รำลึกสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ประจำปี 2568

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​