สระแก้ว จับชาวกัมพูชา 12 คน ลอบเข้าเมือง เป้าหมายแคมป์ก่อสร้าง กทม.

ที่ จ.สระแก้ว เจ้าหน้าที่ทหารชุดเฉพาะกิจตาพระยา กองกำลังบูรพา จับกุมกัมพูชา ลักลอบเข้าเมือง 12 คน โดยมีเป้าหมายชั้นใน หนึ่งในนั้นคือ แคมป์ก่อสร้าง กทม.

S 19742737

 

วันนี้ (17 มิ.ย.64) เวลา 02.00น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อมฤต บุญสุยา ผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่กองกำลังชายแดนพื้นที่ จ.สระแก้ว เพิ่มความเข้มงวดการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ภายใต้สถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 โดยเจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็ว ฉก. ตาพระยา กองกำลังบูรพา ร่วมกับ กองร้อย ฉก.ตชด.3 ชุดควบคุมตำรวจตระเวนชายแดนที่ 12 และ ชุดเคลื่อนที่เร็วกองกำลังบูรพา ได้ร่วมกันจับกุมแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา ขณะออกลาดตระเวนและทำการดักซุ่มบริเวณพื้นที่เพ่งเล็งที่สำคัญในพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อสกัดกั้นการลักลอบหลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักร และการกระทำผิดกฎหมาย โดยสามารถจัลกุมได้ จำนวน 12 คน แบ่งเป็นชาย 6 คน หญิง 6 คน

S 19742727

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตรวจพบกลุ่มบุคคลดังกล่าว ขณะกำลังเดินข้ามถนนศรีเพ็ญมาที่บริเวณหมู่บ้านทัพเซียม ต.ตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าทำการตรวจสอบ พบว่า เป็นชาวกัมพูชาลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย โดยอาศัยช่องทางธรรมชาติ และมีชาวกัมพูชาไม่ทราบชื่อเป็นผู้นำพา เดินเท้าจากประเทศกัมพูชามายังฝั่งไทย โดยเสียค่าใช้จ่ายทั้งหมด 6,000 บาท เพื่อที่จะไปทำงานในพื้นที่ชั้นใน ประกอบด้วย กรุงเทพมหานคร จำนวน 4 คน ต้องการไปทำงานก่อสร้าง 3 คน และเย็บผ้า 1 คน , ปทุมธานี 2 คน ต้องการไปทำงานก่อสร้าง, สมุทรปราการ จำนวน 5 คน ต้องการไปทำงานก่อสร้าง, ระยอง 1 คน ต้องการไปทำงานก่อสร้าง

S 19742738

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจับกุมตัวแรงงานชาวกัมพูชา เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจวัดอุณหภูมิผู้ถูกจับทั้ง 12 คน อุณหภูมิปกติทุกคน และได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด19 อย่างเคร่งครัด และได้นำผู้ถูกจับไปที่กองร้อย ฉก.ตชด.3 เพื่อทำบันทึกจับกุมและดำเนินการผลักดันออกนอกประเทศ ผ่านด่านตรวจคัดกรองโควิดที่ช่องทางอนุโลมแรงงานจุดตรวจ ส.38 อ.โคกสูง ผ่านช่องโอบายเจือน ประเทศกัมพูชา ต่อไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก