รัสเซียบังคับคนทำงานภาคบริการในมอสโกฉีดวัคซีน

นายกเทศมนตรีกรุงมอสโกวออกกม.บังคับให้ชาวรัสเซียที่ทำงานในภาคบริการต้องฉีดวัคซีนทุกคน

AFP รายงานว่าเมื่อวานนี้ (16 มิถุนายน) นายเซอร์เกย์ โซเบียนิน นายกเทศมนตรีกรุงมอสโกวได้ออกกฎหมายบังคับให้ชาวรัสเซียในกรุงมอสโกวที่ทำงานในภาคอุตสาหกรรมบริการต้องฉีดวัคซีนป้องกันโควิดทุกคน หลังจากจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดในกรุงมอสโกว พุ่งขึ้นสูงจนน่าตกใจ โดยล่าสุดมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 5 พัน 782 คนและเสียชีวิต 75 คน เฉพาะในเมืองหลวงแห่งเดียว สวนทางกับจำนวนคนที่รับการฉีดวัคซีนซึ่งมีเพียง 1 ล้าน 8 แสนคนจากประชากรทั้งสิ้น 12 ล้านคนในมอสโกว

ซึ่งก่อนหน้านี้รัฐบาลท้องถิ่นกรุงมอสโกวได้พยายามทุกวิถีทางที่จะโน้มน้าวประชาชนให้ออกมาฉีดวัคซีน รวมทั้งการจับล้อตเตอรี่แจกรถยนต์ แต่ดูเหมือนความพยายามยังไม่เป็นผล สำหรับผู้ที่อยู่ในกลุ่มอาชีพให้บริการก็รวมทั้งร้านอาหารภัตตาคารต่างๆ, โรงแรม, คนขับรถแท็กซี่และขนส่งมวลชนต่างๆ ซึ่งมีอยู่ประมาณ 2 ล้านคนในมอสโกว
อัตราการติดเชื้อที่พุ่งสูงขึ้นไม่ได้เกิดเฉพาะในกรุงมอสโกวเท่านั้น แต่ยังเกิดขึ้นในหลายๆเมืองทั่วรัสเซีย แต่ล่าสุดรัฐบาลกลางรัสเซียยังไม่ประกาศบังคับเป็นกฎหมายให้ชาวรัสเซียออกมาฉีดวัคซีน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก