นายอำเภอบ้านสร้างเร่งฉีดวัคซีนโควิด เก็บตกกลุ่ม ๖๐๘ ป้องกันการรับเชื้อก่อนสงกรานต์(ชมคลิป)

กดติดตาม TOP NEWS

นายอำเภอปิ๊งไอเดีย “ มาไม่ไหว เราไปหาเอง วันที่ ๗ บ้านสร้าง เร่งฉีดวัคซีนโควิด เก็บตกกลุ่ม ๖๐๘ ป้องกันการรับเชื้อจากบุตรหลาน ก่อนสงกรานต์จะมาถึง ”

ศุกร์ที่ ๘ เม.ย. ๖๕ เวลา ๐๙.๓๐ น. นายเสฏฐวุฒิ วงศ์เลอวุฒิ นายอำเภอบ้านสร้าง พร้อมทีมแพทย์ สาธารณสุขอำเภอ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และฝ่ายปกครองท้องที่ ลงพื้นที่ นำวัคซีนโควิด-19 ไปฉีดให้กับประชาชนกลุ่มผู้สูงอายุ และป่วยติดเตียง ในพื้นที่ ต.บางยาง และต.บางพลวง ซึ่งเป็นการให้บริการประชาชนเชิงรุก เก็บตกกลุ่ม ๖๐๘ ที่ต้องการฉีดวัคซีนโควิด แต่ไม่สะดวกในการเดินทางไปจุดบริการที่ทางโรงพยาบาลจัดเตรียมไว้ โดยในวันนี้มีผู้รับบริการฉีดวัคซีนทั้งสิ้น ๒๙ ราย

webp

 

 

นายอำเภอบ้านสร้าง จึงได้ร่วมมือกับทีมแพทย์โรงพยาบาลบ้านสร้าง และทีมสาธารณสุขอำเภอ ดำเนินกิจกรรม “พาเข็มไปหาแขน” ซึ่งเป็นการนำวัคซีน โควิด-19 ไปฉีดให้กับประชาชน ถึงที่บ้าน โดยนำนม ซึ่งได้รับมอบจากท่านเจ้าคุณ พระสิทธิวีรานุวัฒน์ เจ้าคณะอำเภอบ้านสร้าง/เจ้าอาวาสวัดกระทุ่มแพ้ว และท่านมัทนา สุวัณณุสส์

webp

 

 

นายกเหล่ากาชาดจังหวัดปราจีนบุรี ข้าวสาร จากเฮียตี๋ คุณปลา (ปั๋ม ปตท.) รวมทั้ง ไข่ไก่/นม จาก นายก อบต.บางพลวง มอบให้แก่ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง/ผู้ยากไร้ ในพื้นที่ เป็นการช่วยกระตุ้นให้ประชาชนกลุ่ม ๖๐๘ มาฉีดวัคซีน โควิด-๑๙ กันเยอะๆ เพื่อลดการแพร่ระบาด และสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ต่อไป

 

ข่าว อลงกรณ์ คุณกิตติมานท์ ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ปราจีนบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก