เปิดใจสาวเจ้าของคลิป “ชวนลุงเร่ร่อนกินหมูกระทะ” โซเชียลแห่ชื่นชม

กดติดตาม TOP NEWS

กรณีโซเชียลแห่แชร์คลิป และขอบคุณแทนคุณลุงรายหนึ่ง หลังผู้ใช้ติ๊กต๊อกได้โพสต์คลิปชวนชายเร่ร่อนเข้ามานั่งทานหมูกระทะในร้าน ด้านหญิงสาวเจ้าของเปิดใจ ครั้งหนึ่งเคยตกอยู่ในสถานการณ์ที่อดมื้อกินมื้อเหมือนกันจึงเข้าใจถึงความหิวโหยเมื่อเจอคนตกทุกข์ได้ยากจึงอยากช่วยเหลือทันที

webp

หลังจากที่ได้มีการแชร์คลิปในโลกโซเชียล กรณีหญิงสาวกลุ่มหนึ่งชักชวนคนเร่ร่อนที่นั่งอยู่หน้าร้านหมูกระทะ ให้เข้ามารับประทานอาหารในร้าน ซึ่งคลิปดังกล่าวมีผู้คนเข้ามาแชร์และชื่นชมเป็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่มายังตลาดตะวันนา เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุดังกล่าวและได้พูดคุยกับนางสาว แหม่ม หญิงสาวในคลิป กล่าวเปิดใจว่า เย็นวันนั้นครอบครัวของตนกำลังนั่งกินหมูทะกันอยู่เผอิญเหลือบไปเห็นลุง ซึ่งคาดว่าจะเป็นชายเร่ร่อนนั่งอยู่ ริมฝุตบาทกำลังมองมาที่ร้านหมูกะทะ จิบน้ำและถอนหายใจ เป็นระยะๆ จึงรู้สึกเห็นใจแล้วคิดว่าลุงคงหิว จึงได้ให้น้องสาวเดินไปชักชวนลุงให้เข้ามาทานด้วยกัน ซึ่งตอนแรกลุงเร่ร่อนก็ปฏิเสธ แต่พวกตนก็พยายามชวนจนลุงยอมเข้ามา แต่ขอไปหลังโต๊ะที่พวกเรากำลังรับประทานกันอยู่ พร้อมไหว้ขอบคุณพวกเราตลอดเวลา

ทั้งนี้ยอมรับว่า เมื่อได้เห็นพฤติกรรมของลุงก็รับรู้ได้ว่าลุงกำลังหิว และครอบครัวของตนก็ชอบทำบุญอยู่แล้วจึงอยากช่วยเหลือ เท่าที่จะช่วยได้ รวมทั้งอยากฝากถึงคนในสังคม ให้มีน้ำใจช่วยเหลือกันแม้จะเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆก็ตาม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก