“แม่-ทนายเดชา” เผย พนง.สอบสวน รับคำร้องทุกข์เพิ่ม เอาผิด 5 คนบนเรือ

กดติดตาม TOP NEWS

นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของ แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ พร้อมด้วย นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ในฐานะทนายความของนางภนิดา ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนหลังให้ปากคำนาน 2 ชั่วโมง กับพนักงานสอบสวนที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 1

ทนายเดชา เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนรับคำร้องทุกข์กล่าวโทษในคดีที่เกี่ยวการทำลายหลักฐานฯ ของบุคคลทั้ง 5 คนบนเรือ ส่วนขั้นตอนจากนี้ พนักงานสอบสวน จะประชุมในสัปดาห์หน้าและรอผลการตรวจสอบหลักฐาน

เช่น หลักฐานในโทรศัพท์มือถือเกี่ยวกับการลบภาพ หรือข้อมูลบางอย่าง ซึ่งคาดว่าจะมีความชัดเจน ทำให้พนักงานสอบสวน แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมกับทุกคนบนเรือ ได้ โดยนายเดชา มั่นใจว่า คดีนี้จะสามารถสรุปสำนวนคดีได้ภายในสิ้นเดือนเมษายนนี้

ทนายเดชา ยืนยันอีกว่า ได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ แล้วว่า จะไม่รับเป็นคดีพิเศษด้วยเหตุผลที่ว่า ตำรวจสามารถสอบสวนสั่งฟ้องคดีนี้ได้แล้วเสร็จตามกรอบระยะเวลา ซึ่งส่วนตัว ก็ยินดีที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ เข้ามาช่วยแสวงหาข้อมูลหลักฐานข้อเท็จจริงในคดีนี้

ด้าน นางภนิดา เปิดเผยว่า ส่วนตัวพอใจเกี่ยวกับการร้องทุกข์กล่าวโทษในวันนี้ ซึ่งตนเองได้ให้ปากคำเพิ่มเติมในส่วนที่เป็นประโยชน์กับพนักงานสอบสวนเพิ่มเติม อีกทังได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับการจัดการงานศพลูกสาวว่า อยู่ระหว่างการเตรียมงาน เพื่อกำหนดสถานที่และวันเวลา ซึ่งคาดว่า ช่วงเวลาที่เหมาะสม คือ หลังจากคดีเสร็จสิ้นแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก