สมาคมขับแท็กซี่ ค้านป้ายดำใช้แอปรับผู้โดยสารกระทบป้ายเหลือง

“กลุ่มสมาคมวิชาชีพขับแท็กซี่” ทวงความคืบหน้ารัฐบาล ค้านรถป้ายดำรับผู้โดยสารผ่านแอปฯ หวั่นกระทบรายได้รถสาธารณะป้ายเหลือง

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. – เวลา 09.00 น. ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์รัฐบาล กลุ่มสมาคมวิชาชีพผู้ขับขี่รถยนต์สาธารณะแท็กซี่ นำโดย นายวรพล แกมขุนทด เดินทางมาติดตามความคืบหน้า ภายหลังทางกลุ่มได้ยื่นหนังสือถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อเรียกร้องให้พิจารณาแก้ไขปัญหาการนำรถยนต์ส่วนบุคคลมารับจ้างในลักษณะเดียวกับรถจ้างสาธารณะ จากการที่ได้รับผลกระทบจากกรณีกระทรวงคมนาคมออกร่างกฎกระทรวงว่าด้วยรถยนต์รับจ้างบรรทุกคนโดยสารไม่เกิน 7 คน ผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์

จากนั้น เวลา 09.20 น. นายวรพล กล่าวถึงข้อเรียกร้องความเป็นธรรมจากกรณีที่กระทรวงคมนาคมออกร่างกฎกระทรวงว่าด้วยรถยนต์รับจ้างบรรทุกคนโดยสารไม่เกิน 7 คน(ป้ายดำ) ผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ โดยมองว่าเป็นการทำผิดกฏหมาย ทำให้กลุ่มผู้ให้บริการรถสาธารณะ(ป้ายเหลือง)ได้รับผลกระทบเรื่องรายได้ ทำให้รายรับไม่พอกับรายจ่าย ไม่สามารถหาเลี้ยงชีพได้ อย่างไรก็ตาม
หากผลการประชุมไม่ได้ข้อสรุปทางกลุ่มฯจะมีกิจกรรมการเผาพวงหรีดที่ด้านหน้าสำนักงานก.พ.และกิจกรรมการเผารถแท็กซี่ที่ด้านหน้ากระทรวงคมนาคมต่อไป

 

ต่อมาเวลา 09.30น. ทางกลุ่มฯได้เข้าประชุมกับนายประทีป กีรติเรขา รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง เพื่อหารือถึงเรื่องดังกล่าว

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก