คนงานบ่อดูดทรายวัย 70 ดำน้ำติดรากไม้ใต้น้ำ 8 ชม. รอดปาฏิหาริย์!

คนงานบ่อดูดทรายกลางแม่น้ำตรัง ติดรากไม้ใต้น้ำ ขณะดำน้ำทำงานตั้งแต่ช่วงเช้า จนถึงเวลาเที่ยงยังไม่ขึ้นฝั่ง เพื่อนเห็นผิดปกติแจ้งกู้ภัยเข้าช่วยเหลือ

วันที่ 16 มิ.ย. 64 เจ้าหน้ามูลนิธิสว่างภักดีตรัง พร้อมด้วยชุดประดาน้ำมูลนิธิสว่างภักดีตรัง ได้รับแจ้งจากคนงานในท่าดูดทราย ว่ามีคนงานได้ลงดำน้ำเพื่อทำการดูดทรายในแม่น้ำตรัง บริเวณบ้านหานไม้มัด หมู่ที่ 7 ต.นาวง อ.ห้วยยอด จ.ตรัง โดยดำน้ำนานผิดปกติ หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างภักดีตรัง ได้เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ เพื่อเข้าช่วยเหลือคนงานรายดังกล่าว ทราบเบื้องต้นว่าคนงาน คือ นายณรงค์ ศรีสุขใส อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11/50 ถ.เทศบาล6 อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ได้ลงไปดำน้ำเพื่อดูดทรายในแม่น้ำตรัง พร้อมกับการต่อท่อออกซิเจนติดตัวลงไป โดยท่อออกซิเจนที่คนงานดูดทรายจะเป็นท่อออกซิเจนแบบยาว โดยมีตัวถังออกซิเจนติดตั้งอยู่บนฝั่ง โดยนายณรงค์ฯ ได้ดำน้ำลงไปตั้งแต่เวลา 09.00น. ของวันนี้ จนเมื่อเวลาผ่านไปนานถึง 3 ชม. กลับไม่มีทีท่าว่าจะขึ้นจากใต้น้ำ เพื่อนร่วมงานเห็นว่าลงไปนานผิดปกติ จึงได้กระตุกสายออกซิเจนเพื่อส่งสัญญานให้ขึ้นจากน้ำ แต่ปรากฏว่าไม่มีสัญญานส่งกลับมา จึงได้ประสานไปยังมูลนิธิสว่างภักดีตรังให้เข้าช่วยเหลือ

 

V4PAxoY5 1623834873279

 

จากการสอบถามนายธนกฤต ใส้เพี้ย หัวหน้าชุดกู้ภัยสว่างภักดีตรัง กล่าวว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณเที่ยงมูลนิธิฯ ได้รับแจ้งให้เข้าช่วยเหลือคนงานรายดังกล่าว โดยชุดประดาน้ำได้ลงไปพบว่าช่วงกลางลำตัว ตั้งแต่เอวถึงเท้าของนายณรงค์ ติดอยู่กับรากไม้ที่อยู่ก้นแม่น้ำตรัง โดยนักประดาน้ำใช้เวลาช่วยเหลือนานเกือบ 4 ชั่วโมง จึงจะสำเร็จ และได้นำตัวนายณรงค์ฯ ส่ง รพ. ห้วยยอด เบื้องต้นพบว่านายณรงค์ฯ มีอาการอ่อนเพลีย เนื่องจากติดอยู่ใต้น้ำนาน 8 ชั่วโมง ส่วนที่มือขวาได้รับบาดเจ็บ เป็นบาดแผลฉกรรจ์ แผลลึกจนเห็นกระดูก คาดว่าบาดแผลดังกล่าวเกิดจากการพยายามช่วยเหลือตัวเองของนายณรงค์ฯ

 

juIHEDFY 1623834870799

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก