เพชรบูรณ์ ฮือฮา ซุปเปอร์แมน ร่วมฉีดวัคซีน

ฮือฮา ลุงวัย 59ปี แต่งชุดซุปเปอร์แมนร่วมฉีดวัคซีน แต่เกือบพลาดฉีดวัคซีน เพราะความดันสูง เจ้าตัวเผยสงสัยเหาะมาไกลความดันเลยขึ้น 

Snapshot 4

วานนี้ 15 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าจะมีผู้แต่งกายด้วยชุดซุปเปอร์แมน ซุปเปอร์ฮีโร่ ขวัญใจเด็ก ๆ มาฉีดวัคซีนป้องกันโควิด 19 ที่แหล่งสมาคมนายทหารกองพลทหารม้าที่ 1 ค่ายพ่อขุนผาเมือง ต.สะเดียง อ.เมืองเพชรบูรณ์ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบว่าสถานที่ดังกล่าวจัดเป็นสถานที่สำหรับฉีดวัคซีนโควิด19 ของโรงพยาบาลค่ายพ่อขุนผาเมือง โดยมีประชาชนได้ทยอยมาอย่างต่อเนื่อง ระหว่างนั้นได้มีชายแต่งกายด้วยชุดซุปเปอร์แมนสีน้ำเงิน ผ้าคลุมสีแดง โดยเมื่อมาถึงซุปเปร์แมน ได้ทำการตรวจวัดอุณหภูมิ ซึ่งก็อยู่ในเกณฑ์ปกติ จากนั้นก็ไปวัดความดัน ปรากฏว่าความดันสูงถึง 189 /95 ซึ่งถือว่าสูง จึงยังไม่สามารถเข้าสู่กระบวนการฉีดวัคซีนได้ เจ้าหน้าที่จึงได้ให้ไปนั่งพักผ่อน โดยซุปเปอร์แมนพูดติดตลกว่าสงสัยเหาะมาไกลความดันเลยขึ้น 

Snapshot 6

เมื่อซุปเปอร์แมนนั่งพักประมาณ 15 นาทีแล้ว จึงไปวัดความดันใหม่อีกครั้งโดยวัดได้ 156/82 ซึ่งอยู่ในเกณฑ์ที่สามารถฉีดวัคซีนได้ โดยวัคซีนที่ฉีดให้ซุปเปอร์แมนในครั้งนี้ คือ แอสตร้า เซนเนก้า เนื่องจากเป็นผู้ป่วยอยู่ใน 7 โรคกลุ่มเสี่ยง หลังจากฉีดวัคซีนแล้วได้นั่งพักสังเกตอาการ 30 นาที ซึ่งก็ไม่พบอาการผิดปกติแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงอนุญาตให้กลับบ้านได้พร้อมทั้งนัดหมายมาฉีดเข็มที่ 2 ในวันที่ 30 กันยายน 2564  

Snapshot 7

นายวีรเทพ ภูยาธร อายุ 59 ปี ชาว ต.สะเดียง อ.เมืองเพชรบูรณ์ ผู้ซึ่งสวมชุดซุปเปอร์แมนมาฉีดวัคซีนในครั้งนี้ เปิด เผยว่าตนเองมีโรคประจำตัว คือ ความดันสูง แต่ก็ออกกำลังกาย และพบแพทย์เป็นประจำ เมื่อเปิดให้ลงทะเบียนฉีดวัคซีนตนจึงได้ลงในแอปหมอพร้อมและได้รับการนัดหมายให้มาฉีดในวันนี้ จึงได้แต่งกายในชุดซุปเปอร์แมน เพื่อจะได้บ่งบอกว่าขอให้ทุกคนฉีดวัคซีนป้องกันโควิด เพราะแม้แต่ซุปเปอร์ฮีโร่ยังฉีดเลย ประเทศไทยจะได้กลับเข้าสู่ภาวะปกติโดยเร็ว 

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก