ความหวังริบหรี่จริงๆหรือ “ส.ว.สมชาย” จับตาวันนี้ครบเส้นตาย 120 วัน แก้ฉ้อฉลลดโทษ

รอดูน้ำยา "ส.ว.สมชาย" จับตาวันนี้ครบเส้นตาย 120 วัน การทำงานของคกก.ตรวจสอบราชทัณฑ์อภัยโทษ

วันที่ 5 เม.ย. 65 นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา หรือ ส.ว. โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ความหวังริบหรี่จริงๆหรือ 5 เมษายน 65 ครบกำหนดเส้นตาย 120 วัน ตามที่นายกลุงตู่สั่งการตามคำสั่งที่337/2564 เรื่องแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบการดำเนินการตามกฎหมายว่าด้วยการอภัยโทษ

โดยสั่งให้ใช้เวลาตรวจสอบบัญชีรายชื่อและคุณสมบัติของผู้จะได้รับพระราชทานอภัยโทษ โดยเจ้าหน้าที่และคณะกรรมการที่ตั้งขึ้นตามกฎหมาย ซึ่งต้องดำเนินการภายใน120วันนับแต่วันที่พระราชกฤษฎีกาใช้บังคับ พร้อมติดแฮชแทก #คัดค้านนิรโทษจำนำข้าวสุดซอย #คืนความเป็นธรรมให้สังคมไทย #ชวนคนไทยรักความยุติธรรมตักขนมจีนเปล่าล้อมวงนั่งรอน้ำยากันดีมั้ย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

สำหรับคณะกรรมการที่ตั้งขึ้นมาเพื่อตรวจสอบหลักเกณฑ์การลดโทษของกรมราขทัณฑ์ มีนายเข็มชัย ชุติวงศ์ อดีตอัยการสูงสุดและประธานกรรมการปฏิรูปประเทศด้านกระบวนการยุติธรรม เป็นประธานกรรมการ และมีกรรมการอีก 7 คน ซึ่งต้องจับตาว่าในวันนี้ คณะกรรมการชุดดังกล่าว จะแถลงผลการตรวจสอบอย่างไรหรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สุราษฎร์ธานีเจ้าภาพ “ยูโร่เค้ก ไทยแลนด์ บีช วอลเลย์บอล 2025” รอบคัดเลือกภาคใต้
"ชาร์เตอร์ กรุ๊ป" แถลงเชื่อมั่นศักยภาพศก.ไทย ยันแผนการลงทุนธุรกิจ ไม่เกี่ยวข้องนักการเมือง-พรรคการเมือง เตือนแพร่ข้อมูลเท็จพร้อมดำเนินดดีทางกม.เด็ดขาด
ผ้าลำปางบุกเมืองย่าโม โคราชเปิดเวที LAMPANG TEXTILE & LIFESTYLE CITY โชว์อัตลักษณ์ผ้าไทยสู่สากล
ที่ปรึกษาพิเศษ ตร. ตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญตำรวจภูธรภาค 5
นายก อบจ.ชลบุรี เป็นประธานในพิธีบรรจุพระบรมสารีริกธาตุและยกยอดมณฑปวิหาร วัดเขาไม้แดง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี
หนองหญ้าแก้วเดือด! ม็อบกัมพูชารื้อรั้วลวดหนาม ปะทะเดือด ตร.ไทยใช้แก๊สน้ำตา-กระสุนยาง-LRAD สกัด เจ็บระนาว

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​