ความหวังริบหรี่จริงๆหรือ “ส.ว.สมชาย” จับตาวันนี้ครบเส้นตาย 120 วัน แก้ฉ้อฉลลดโทษ

กดติดตาม TOP NEWS

รอดูน้ำยา "ส.ว.สมชาย" จับตาวันนี้ครบเส้นตาย 120 วัน การทำงานของคกก.ตรวจสอบราชทัณฑ์อภัยโทษ

วันที่ 5 เม.ย. 65 นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา หรือ ส.ว. โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ความหวังริบหรี่จริงๆหรือ 5 เมษายน 65 ครบกำหนดเส้นตาย 120 วัน ตามที่นายกลุงตู่สั่งการตามคำสั่งที่337/2564 เรื่องแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบการดำเนินการตามกฎหมายว่าด้วยการอภัยโทษ

โดยสั่งให้ใช้เวลาตรวจสอบบัญชีรายชื่อและคุณสมบัติของผู้จะได้รับพระราชทานอภัยโทษ โดยเจ้าหน้าที่และคณะกรรมการที่ตั้งขึ้นตามกฎหมาย ซึ่งต้องดำเนินการภายใน120วันนับแต่วันที่พระราชกฤษฎีกาใช้บังคับ พร้อมติดแฮชแทก #คัดค้านนิรโทษจำนำข้าวสุดซอย #คืนความเป็นธรรมให้สังคมไทย #ชวนคนไทยรักความยุติธรรมตักขนมจีนเปล่าล้อมวงนั่งรอน้ำยากันดีมั้ย

 

สำหรับคณะกรรมการที่ตั้งขึ้นมาเพื่อตรวจสอบหลักเกณฑ์การลดโทษของกรมราขทัณฑ์ มีนายเข็มชัย ชุติวงศ์ อดีตอัยการสูงสุดและประธานกรรมการปฏิรูปประเทศด้านกระบวนการยุติธรรม เป็นประธานกรรมการ และมีกรรมการอีก 7 คน ซึ่งต้องจับตาว่าในวันนี้ คณะกรรมการชุดดังกล่าว จะแถลงผลการตรวจสอบอย่างไรหรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก