ลุ้น ศบค.คลายล็อกร้านอาหารเต็มรูปแบบ

ทำเนียบฯ 15 มิ.ย.- ผอ.ศปก.ศบค. เผย นายกสั่งดูแลกลุ่มนักดนตรีในร้านอาหารที่ถูกสั่งปิด พร้อมชงมาตรการเยียวยา ส่วนการคลายล็อคเปิดร้านอาหารเต็มรูปแบบ  หากกระทรวงสาธารณสุข เสนอมาก็พร้อมพิจารณา คาดเข้าที่ประชุม ศบค. 18  มิ.ย.

พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ(สมช.)ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการบริหารสถานณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศปก.ศบค.) ให้สัมภาษณ์ถึงการพิจารณาคลายล็อกเปิดร้านอาหารเต็มรูปแบบ ว่า เรื่องนี้ต้องรอกระทรวงสาธารณสุขเสนอมา ที่ผ่านมาการทำงานของ ศบค.ไม่ได้เป็นการสั่งงาน และคิดอะไรเอง แต่ทำงานแบบบูรณาการ ทั้งการควบคุมโรค การรักษาพยาบาล จะต้องฟังจากสาธารณสุข และหารือกับกระทรวงที่เกี่ยวข้อง ซึ่ง ศบค.พร้อมพิจารณาถ้าทางกระทรวงสาธารณสุขส่งเรื่องมา

เมื่อถามว่าแนวโน้มตัวเลขผู้ติดเชื้อยังสูง จะเปิดร้านอาหาร และขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านได้หรือไม่ พล.อ.ณัฐพล กล่าวว่า ปัจจุบันร้านอาหารก็เปิดอยู่แล้ว แต่ก็ต้องฟังสาธารณสุขเป็นหลัก ส่วนสัปดาห์ที่ผ่านมา มีผู้ประกอบการร้านอาหาร และนักดนตรี ยื่นข้อเสนอเพื่อให้มีการผ่อนคลาย ยอมรับว่ารู้สึกเห็นใจ และนายกรัฐมนตรีก็ให้ดูแลในเรื่องนี้ด้วย แต่อย่างไรก็ตามเราต้องฟังกระทรวงสาธารณสุขว่าจะมีข้อเสนออย่างไรบ้าง โดยคาดว่าจะเสนอมาตการเข้าที่ประชุม ศบค.ในวันศุกร์ที่ 18 มิถุนายนนี้

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เปิดหัวใจเด็กประถมทั่วประเทศ แสดงความอาลัยถวายแด่ "สมเด็จพระพันปีหลวง" ผ่านบทเพลง "ไม่เห็นแต่รู้สึก"
เซ็น​ทรัลปากน้ำโพ!!!!เปิดงานเทศกาลหนังสือนครสวรรค์ ครั้งที่ 2
มทบ.32 รับการตรวจมาตรฐานการปฏิบัติตามโครงการศูนย์ฝึกแข็งขัน สถานศึกษาร่วมใจ มุ่งไปสู่มาตรฐานเดียวกัน ประจำปีการศึกษา 2568
กำนันรับร่อแจงคดีนำคนต่างด้าวเข้าเมือง ยันแค่ข้ามแดนทอดกฐิน–ไม่เกี่ยวขบวนการค้าคน
หนุ่มใหญ่ขับกระบะพาญาติ เข้าเมือง ขากลับรถเครื่องดับ เบรกไม่ทำงาน พลิกคว่ำ เจ็บ 9 ราย
ห้ามพลาด! บสย. ระดมทีมช่วย SMEs งาน Money Expo 2025 จ.เชียงใหม่

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​