ลุ้น ศบค.คลายล็อกร้านอาหารเต็มรูปแบบ

ลุ้น ศบค.คลายล็อกร้านอาหารเต็มรูปแบบ

ทำเนียบฯ 15 มิ.ย.- ผอ.ศปก.ศบค. เผย นายกสั่งดูแลกลุ่มนักดนตรีในร้านอาหารที่ถูกสั่งปิด พร้อมชงมาตรการเยียวยา ส่วนการคลายล็อคเปิดร้านอาหารเต็มรูปแบบ  หากกระทรวงสาธารณสุข เสนอมาก็พร้อมพิจารณา คาดเข้าที่ประชุม ศบค. 18  มิ.ย.

พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ(สมช.)ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการบริหารสถานณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศปก.ศบค.) ให้สัมภาษณ์ถึงการพิจารณาคลายล็อกเปิดร้านอาหารเต็มรูปแบบ ว่า เรื่องนี้ต้องรอกระทรวงสาธารณสุขเสนอมา ที่ผ่านมาการทำงานของ ศบค.ไม่ได้เป็นการสั่งงาน และคิดอะไรเอง แต่ทำงานแบบบูรณาการ ทั้งการควบคุมโรค การรักษาพยาบาล จะต้องฟังจากสาธารณสุข และหารือกับกระทรวงที่เกี่ยวข้อง ซึ่ง ศบค.พร้อมพิจารณาถ้าทางกระทรวงสาธารณสุขส่งเรื่องมา

เมื่อถามว่าแนวโน้มตัวเลขผู้ติดเชื้อยังสูง จะเปิดร้านอาหาร และขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านได้หรือไม่ พล.อ.ณัฐพล กล่าวว่า ปัจจุบันร้านอาหารก็เปิดอยู่แล้ว แต่ก็ต้องฟังสาธารณสุขเป็นหลัก ส่วนสัปดาห์ที่ผ่านมา มีผู้ประกอบการร้านอาหาร และนักดนตรี ยื่นข้อเสนอเพื่อให้มีการผ่อนคลาย ยอมรับว่ารู้สึกเห็นใจ และนายกรัฐมนตรีก็ให้ดูแลในเรื่องนี้ด้วย แต่อย่างไรก็ตามเราต้องฟังกระทรวงสาธารณสุขว่าจะมีข้อเสนออย่างไรบ้าง โดยคาดว่าจะเสนอมาตการเข้าที่ประชุม ศบค.ในวันศุกร์ที่ 18 มิถุนายนนี้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก