ลุ้น ศบค.คลายล็อกร้านอาหารเต็มรูปแบบ

ทำเนียบฯ 15 มิ.ย.- ผอ.ศปก.ศบค. เผย นายกสั่งดูแลกลุ่มนักดนตรีในร้านอาหารที่ถูกสั่งปิด พร้อมชงมาตรการเยียวยา ส่วนการคลายล็อคเปิดร้านอาหารเต็มรูปแบบ  หากกระทรวงสาธารณสุข เสนอมาก็พร้อมพิจารณา คาดเข้าที่ประชุม ศบค. 18  มิ.ย.

พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ(สมช.)ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการบริหารสถานณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศปก.ศบค.) ให้สัมภาษณ์ถึงการพิจารณาคลายล็อกเปิดร้านอาหารเต็มรูปแบบ ว่า เรื่องนี้ต้องรอกระทรวงสาธารณสุขเสนอมา ที่ผ่านมาการทำงานของ ศบค.ไม่ได้เป็นการสั่งงาน และคิดอะไรเอง แต่ทำงานแบบบูรณาการ ทั้งการควบคุมโรค การรักษาพยาบาล จะต้องฟังจากสาธารณสุข และหารือกับกระทรวงที่เกี่ยวข้อง ซึ่ง ศบค.พร้อมพิจารณาถ้าทางกระทรวงสาธารณสุขส่งเรื่องมา

เมื่อถามว่าแนวโน้มตัวเลขผู้ติดเชื้อยังสูง จะเปิดร้านอาหาร และขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านได้หรือไม่ พล.อ.ณัฐพล กล่าวว่า ปัจจุบันร้านอาหารก็เปิดอยู่แล้ว แต่ก็ต้องฟังสาธารณสุขเป็นหลัก ส่วนสัปดาห์ที่ผ่านมา มีผู้ประกอบการร้านอาหาร และนักดนตรี ยื่นข้อเสนอเพื่อให้มีการผ่อนคลาย ยอมรับว่ารู้สึกเห็นใจ และนายกรัฐมนตรีก็ให้ดูแลในเรื่องนี้ด้วย แต่อย่างไรก็ตามเราต้องฟังกระทรวงสาธารณสุขว่าจะมีข้อเสนออย่างไรบ้าง โดยคาดว่าจะเสนอมาตการเข้าที่ประชุม ศบค.ในวันศุกร์ที่ 18 มิถุนายนนี้

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

รถกระบะพลิกคว่ำโค้งทรายขาว หัวไทร เจ็บ 2 ราย เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือ
จันทบุรี กัมพูชาหนีความอดอยาก ลักลอบหนีเข้าประเทศไทยกว่า 50 ราย
สมาคมกีฬาภูเก็ตจัดประชุมใหญ่วิสามัญ ครั้งที่ 1/2568
ผนึกกำลังตำรวจ-ฝ่ายปกครอง ลุยดูแลนักท่องเที่ยวเข้มทุกมุมเมือง
เฒ่า3นิ้วเงิบ "ศาลปกครอง" ยกฟ้อง "สุชาติ" ขอเพิกถอนคำสั่งวธ.ให้พ้นศิลปินแห่งชาติ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ความต้องการทองคำจีนพุ่งแรง รับฤดูกาลขายสูงสุด .

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​